19/08/2021 21:41 GMT+7

TP Nha Trang cho cư dân 'vùng xanh' được tập thể dục ngoài trời

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Tối 19-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc thực hiện một số giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó TP Nha Trang, huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến 0h ngày 25-8.

TP Nha Trang cho cư dân vùng xanh được tập thể dục ngoài trời - Ảnh 1.

TP Nha Trang lập các chốt kiểm soát người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách toàn thành phố - Ảnh: THẢO LY

Ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - chỉ đạo, TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 20-8 đến 0h ngày 25-8; tranh thủ khoảng thời gian này để tầm soát COVID-19 trong cộng đồng ở những địa bàn có nguy cơ rất cao và những địa bàn mới phát sinh ổ dịch… để hướng đến kiểm soát dịch bệnh sau 5 ngày nữa. 

Các địa phương còn lại là thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh và TP Cam Ranh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Khánh Sơn thực hiện phòng, chống dịch theo chỉ thị 19.

Việc phòng, chống dịch sẽ còn kéo dài, vì vậy chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa giao Ban chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố xem xét triển khai việc phòng, chống dịch theo hướng siết chặt các "vùng đỏ", "vùng cam" và "vùng vàng", nới lỏng việc kiểm soát trong các "vùng xanh".

Đối với thôn, tổ dân phố thuộc "vùng xanh", chủ tịch UBND TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh quy định cụ thể các biện pháp nới lỏng nội vùng, như cho phép người dân thực hiện các hoạt động thể dục ngoài trời, tự mua bán lương thực, thực phẩm thiết yếu theo phiếu ở các khung giờ nhất định tại các điểm bán hàng lưu động, các mô hình "đưa chợ ra phố"…

Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng đánh giá, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã đạt được một số kết quả tích cực với 58% thôn, tổ dân phố là "vùng xanh’’. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh vẫn đang rất phức tạp, các địa phương còn lại việc chống dịch vẫn còn những hạn chế cần khắc phục… Các địa phương phải "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch, động viên, thăm hỏi, hỗ trợ lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người ở khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Cũng theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, trong 6 ngày giãn cách xã hội, toàn thành phố đã triển khai 263 tổ lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho 27 xã phường, và đã hoàn thành việc lấy mẫu 99% dân số của thành phố (399.066/403.222 người) để tách F0 ra khỏi cộng đồng, chi 3,5 tỉ đồng hỗ trợ cho 11.771 hộ nghèo, cận nghèo, người khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng/hộ.

Thành phố đã triển khai cho các xã, phường thực hiện việc đi chợ/đặt hàng giúp dân; khuyến khích các xã, phường tổ chức thu mua hàng hóa, lương thực, thực phẩm trong nhân dân để cung ứng cho người dân có nhu cầu. Nhờ đó, hầu hết người dân thành phố đã yên tâm ở nhà để tạo điều kiện cho thành phố triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

Nha Trang phê bình lãnh đạo 2 phường để số ca COVID-19 tăng cao Nha Trang phê bình lãnh đạo 2 phường để số ca COVID-19 tăng cao

TTO - Tối 16-8, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết vừa phê bình chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước và phường Vĩnh Trường vì thiếu quyết liệt trong thực hiện các biện pháp cấp bách về công tác phòng, chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận