07/08/2021 13:45 GMT+7

Một tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính, Khánh Hòa xét nghiệm cho cả ngàn người

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Một nam tình nguyện viên ở điểm tiêm vắc xin COVID-19 tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang (Khánh Hòa) dương tính virus SARS-CoV-2, toàn bộ người tiêm vắc xin tại điểm này trong hai ngày 5 và 6-8 đang được xét nghiệm.

Một tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính, Khánh Hòa xét nghiệm cho cả ngàn người - Ảnh 1.

Công an chặn đường, bảo vệ cho người dân xếp hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang để vào tiêm vắc xin tại điểm Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa cũ vào sáng 3-8-2021 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cả giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng đều cho biết trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 tại điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở cơ sở cũ của Kho bạc Nhà nước tỉnh kể trên là một tình nguyện viên.

Đó là một nam sinh viên của một trường cao đẳng trên đường Trần Phú, Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, đã tham gia phục vụ tại điểm tiêm vắc xin được nêu trong hai ngày 5 và 6-8 vừa qua.

Hiện tại các đơn vị chuyên môn đang tiến hành xét nghiệm cho tất cả những người đã đến tiêm vắc xin COVID-19 trong hai ngày 5 và 6-8 tại điểm tiêm kể trên, khi có sinh viên tình nguyện dương tính virus SARS-CoV-2 phục vụ.

Theo ông Dõng, số lượng người đã tiêm vắc xin trong hai ngày được nêu và phải xét nghiệm để kiểm tra virus SARS-CoV-2 lên đến cả ngàn người và thuộc nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều giáo viên, công an, công nhân viên, công nhân…

Việc xét nghiệm cho các trường hợp kể trên đã được tiến hành từ chiều ngày 6-8 và hiện vẫn còn đang thực hiện. Tuy nhiên, theo ông Dõng, cho đến khoảng 10h30 sáng 7-8, các đơn vị vẫn chưa có báo cáo phát hiện trường hợp xét nghiệm kiểm tra nào dương tính virus SARS-CoV-2.

Về tình nguyện viên dương tính với virus SARS-CoV-29 kể trên, ông Dõng cho biết nam sinh viên này đã đăng ký tham gia phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đã được CDC tỉnh Khánh Hòa tập huấn, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1 và đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trước khi bố trí phục vụ tại điểm tiêm vắc xin ở kho bạc cũ nêu trên kể từ ngày 2-8 vừa qua.

Thế nhưng, khi xét nghiệm lại (sau 3 ngày đã xét nghiệm trước đó) vào ngày 5-8 thì nam sinh viên tình nguyện viên trên đã có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Vì vậy, ngay từ chiều cùng ngày, CDC Khánh Hòa đã tiến hành xét nghiệm cho những người đã đến tiêm vắc xin tại điểm kho bạc cũ như đã nêu.

Cả giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và giám đốc CDC Khánh Hòa đều "hy vọng khả năng lây lan là rất thấp" từ trường hợp dương tính của tình nguyện viên kể trên. Tuy nhiên, theo quy định thì bắt buộc phải làm xét nghiệm kiểm tra về virus gây dịch bệnh COVID-19 cho tất cả trường hợp như đã nêu.

Hiện nay, điểm tiêm tại kho bạc cũ đã được xử lý chuyên môn, tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 trở lại bình thường.

100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội 100 công dân Nga được hỗ trợ lương thực giữa lúc TP Nha Trang giãn cách xã hội

TTO - Sáng 31-7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên