20/07/2021 12:09 GMT+7

Vụ bánh mì không phải là lương thực: Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Liên quan đến vụ "bánh mì không phải là lương thực", sáng 20-7, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan.

Vụ bánh mì không phải là lương thực: Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Cán bộ tổ công tác liên ngành phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang thu giữ giấy tờ của anh Trần Văn Em (bên phải) vào chiều 18-7 - Ảnh từ video

Sáng 20-7, tại cuộc họp giao ban Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã báo cáo vụ việc phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa Trần Lê Hữu Thọ thu giữ giấy tờ, xe máy của công dân Trần Văn Em khi mua bánh mì, nước uống vào ngày 18-7.

Ông Thọ là trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa - chỉ huy tổ công tác liên ngành của phường - người trong clip đã phát ngôn "bánh mì là đồ ăn" chứ "không phải là lương thực, thực phẩm" rồi xử lý anh Trần Văn Em.

Qua xác minh bước đầu của UBND TP Nha Trang về vụ việc trên, thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có ý kiến:

Ông Trần Lê Hữu Thọ - phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa - "đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới cứng nhắc, không đúng tinh thần chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ông Thọ đã có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân".

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành ủy, UBND TP Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát.

Sở Thông tin và truyền thông Khánh Hòa đang phối hợp với công an để làm rõ việc đăng tải các video do chính ông Trần Lê Hữu Thọ đã trực tiếp quay hình ảnh công dân là anh Trần Văn Em khi bị chặn giữ, xử lý, thu giữ giấy tờ, xe máy cũng như khi ông Thọ làm việc với công dân vừa nêu tại trụ sở UBND phường Vĩnh Hòa.

Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hòa, sau khi quay video kể trên, ông Thọ có cung cấp cho chủ doanh nghiệp đang làm chủ đầu tư một dự án tại Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, để "xử lý đối với anh Em".

Ngày 19-7, anh Trần Văn Em đã bị doanh nghiệp thi công tại dự án trên yêu cầu nghỉ việc, đúng như lời ông Thọ đã đe dọa nam công nhân này khi quay video để xử lý như đã nêu. Tuy nhiên, đến sáng 20-7, anh Trần Văn Em đã được doanh nghiệp gọi đi làm trở lại.

Gần trưa 20-7, chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng đã có thư gửi anh Trần Văn Em để xin lỗi và nhận khuyết điểm trong vụ việc kể trên.

Vụ bánh mì không phải là lương thực: Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm - Ảnh 2.

Thư của Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh gởi công dân Trần Văn Em để xin lỗi và nhận khuyết điểm trong vụ công dân này bị xử lý khi đi mua bánh mì - Ảnh chụp lại

Xem xét kỷ luật phó chủ tịch phường nói Xem xét kỷ luật phó chủ tịch phường nói 'bánh mì không phải lương thực'

TTO - Tối 19-7, lãnh đạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã cho thôi nhiệm vụ trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa và đang xem xét kỷ luật phó chủ tịch phường nói "bánh mì không phải là lương thực".

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên