Thứ 4, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Vụ người Việt bị khủng bố ở Ai Cập: 'Tiến ơi, về nhà thôi em...'

31/12/2018 13:52 GMT+7

TTO - Nguyễn Trọng Tiến - chàng hướng dẫn viên tài giỏi, nhiệt huyết - vừa mất trong chuyến công tác dẫn du khách tham quan Ai Cập để lại niềm tiếc thương với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình...

Vụ người Việt bị khủng bố ở Ai Cập: Tiến ơi, về nhà thôi em... - Ảnh 1.

Nguyễn Trọng Tiến trong một chuyến công tác - Ảnh: Facebook của Tiến

Ban tổng giám đốc Công ty Saigontouris vừa thông báo chính thức thông tin anh Nguyễn Trọng Tiến (1989), hướng dẫn viên quốc tế của công ty, đã mất trong khi đang dẫn đoàn du khách tại Ai Cập ngày 28-12. 

Tai nạn đến với Tiến làm người thân, cộng đồng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam xót xa, đau buồn, tiếc thương cho một chàng trai giỏi nghề, nhiệt huyết. 

Hướng dẫn viên giỏi nghề

Anh Nguyễn Trọng Tiến quê Bình Thuận, hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Ở quê anh còn mẹ và một chị gái. Tiến tốt nghiệp ngành ngữ văn Anh, Trường ĐH KHXH và NV (ĐHQG TP.HCM) khóa 2007-2011. 

Sau khi học xong đại học, anh có thời gian công tác tại trường nhưng do đam mê khám phá những miền đất mới đã chọn nghề hướng dẫn viên du lịch. 

Sau một thời gian học hỏi, dưới sự hướng dẫn và định hướng của nhiều anh chị em hướng dẫn viên công ty, Trọng Tiến chính thức là cộng tác viên hướng dẫn và 2 năm sau trở thành hướng dẫn viên chính thức vào năm 2013. 

Ngoài đam mê, nhiệt huyết với nghề, Tiến luôn thể hiện niềm yêu thích khi được khám phá những vùng đất mới, điểm đến mới. 

Chỉ mới vào nghề hơn 5 năm nhưng Trọng Tiến đã được công ty tín nhiệm giao hướng dẫn cho rất nhiều đoàn khách đặc biệt, những hành trình trong và ngoài nước do công ty mới mở và nhận được rất nhiều khen ngợi từ khách hàng.

Trọng Tiến đã từng dẫn các đoàn khách đi suốt tuyến ở Việt Nam, đến các quốc gia Đông Nam Á, các quốc gia Trung Đông, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Úc… và đây là lần thứ hai anh đặt chân đến Ai Cập. 

Bằng những nỗ lực không ngừng, năm 2016 Trọng Tiến đã vượt qua rất nhiều hướng dẫn viên trên thế giới để nhận giải "Hướng dẫn viên tiêu biểu của năm" từ hãng lữ hành quốc tế Kuoni, Anh. 

Nhớ chàng trai hiền lành, dễ mến

Khi biết thông tin 4 người tử nạn trong vụ nổ bom ở Ai Cập ngày 28-12 có Tiến, bạn bè ai cũng xót xa. Trên trang cá nhân, T.T. (thành viên lớp đại học của Tiến) chia sẻ tin buồn về Tiến cho bạn bè cùng lớp, mọi người mong ngóng ngày Tiến về với quê hương.

Tất cả những người đã làm việc với Tiến đều luôn nhớ đến một chàng trai hiền lành, dễ mến, có giọng hát hay, hoạt động Đoàn sôi nổi, rất giỏi chuyên môn nghiệp vụ và luôn tìm tòi, khám phá, học hỏi những điều mới để truyền tải đến du khách.

Và điều tuyệt vời là anh luôn chia sẻ niềm vui cuộc sống với những người xung quanh, mang đến năng lượng tích cực cho du khách trong suốt những hành trình khám phá khắp thế giới.

"Tập thể cán bộ công nhân viên và hướng dẫn viên Công ty Saigontouris vừa mất đi một người anh, người em, người bạn và người đồng nghiệp yêu quý, công ty mất đi một hướng dẫn viên yêu nghề, nhiệt huyết, gia đình đã mất đi một người con rất đỗi trân quý.

Chúng ta đã cầu mong một phép mầu, đã chờ đợi thông tin mình nhận được là không chính xác. Và giờ đây Tiến đã đi một chuyến đi rất xa và mãi mãi không trở về.

Không có từ ngữ nào có thể nói lên nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này. Chúng ta đã khóc rất nhiều cho Tiến và giờ đây, điều quan trọng nhất với chúng ta là đưa Tiến về Việt Nam, về đoàn tụ với gia đình.

Tiến ơi! Về nhà thôi, các anh lãnh đạo Tổng công ty Saigontourist đã có mặt tại Ai Cập và đang nỗ lực đưa em về lại quê nhà trong thời gian sớm nhất!

Các anh chị, bạn bè và đồng nghiệp cũng đang chờ em. Mình về nhà rồi nghỉ ngơi em nhé", chia sẻ của tập thể Tổng công ty Saigontourist.

Ngày mai 31-12, 8 du khách Việt Nam bị nạn ở Ai Cập về nước Ngày mai 31-12, 8 du khách Việt Nam bị nạn ở Ai Cập về nước

TTO - Chiều 30-12, đoàn công tác TP.HCM ngay khi vừa đến sân bay đi thẳng đến Đại sứ quán VN tại Cairo bàn các biện pháp đưa du khách về nước nhanh nhất. Dự kiến ngày 31-12, một số du khách VN sẽ về nước trong chuyến bay sớm nhất.

H.B.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận