Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đề nghị Ai Cập giải quyết hậu sự cho 3 nạn nhân Việt tử vong

30/12/2018 19:03 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng, đồng thời hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự cho 3 trường hợp tử vong.

Đề nghị Ai Cập giải quyết hậu sự cho 3 nạn nhân Việt tử vong - Ảnh 1.

Binh lính Ai Cập canh gác hiện trường vụ đánh bom ở Giza - Ảnh: Reuters

Ba nạn nhân Việt Nam thiệt mạng gồm ông Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961, quê Thanh Hóa), bà Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962, quê Hà Nội) và anh Nguyễn Trọng Tiến (sinh năm 1989, quê Bình Thuận).

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chiều 30-12 (giờ VN), liên quan đến vụ đánh bom tối 28-12 tại Cairo, 3 trường hợp bị thương nặng đã được phẫu thuật, 4 trường hợp bị thương nhẹ đang phục hồi và 5 trường hợp còn lại bị xây xước nhẹ, đã đi lại bình thường.

Theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 thân nhân của các nạn nhân và đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của Công ty Saigontourist. 

Đến nay đã có 9 thân nhân được tạo điều kiện cấp thị thực khẩn, bao gồm 2 thân nhân đã khởi hành sang Ai Cập ngày 30-12 và 7 thân nhân khởi hành sang Ai Cập hôm 28-12.

Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cấp thị thực nhanh chóng khi có yêu cầu của gia đình các nạn nhân.

Các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Ai Cập thúc đẩy thủ tục đưa những người đã bình phục sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho đến nay một số nước Mỹ, Anh, Nga, Kuwait, Ý, Tây Ban Nha, Saudi Arabia đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng của vụ đánh bom.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, lúc 18h15 ngày 28-12 đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo, gần khu kim tự tháp Giza. Đoàn xe chở 14 khách du lịch Việt Nam cùng một hướng dẫn viên người Việt của Công ty Saigontourist trên hành trình tham quan đã bị trúng bom gài bên lề đường làm 3 người Việt và một hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

8 nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập có thể về nước sớm 8 nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập có thể về nước sớm

TTO - Liên quan đến vụ đánh bom tại Cairo (Ai Cập), Đại sứ nước Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết 8 người bị thương đã hoàn toàn bình phục và có thể về nước.

DIỆU ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận