Tag: đánh bom

Nga nhắm đánh đường sắt ở Kharkov, Ukraine

Bom dẫn đường của Nga nhằm vào một tuyến đường sắt khiến ít nhất một người chết và làm hư hại một số cơ sở hạ tầng tại thành phố Kharkov, Ukraine.

Tin nhắn đánh bom tại Matxcơva khiến gần 1.000 người phải sơ tán

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, lực lượng chức năng thủ đô Matxcơva ngày 1-2 đã phải sơ tán gần 1.000 người khỏi Trung tâm thương mại “Okhotny Riad”.

Chính phủ Iran tuyên bố quốc tang ngày 4-1

Iran gọi vụ tấn công là một "vụ khủng bố", khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Trước đó, có thông tin cho biết con số thiệt mạng là 100 người.

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại miền Đông Nam Iran

Ngày 4-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại thành phố Kerman, miền Đông Nam Iran ngày 3-1.

Đánh bom ở Philippines sáng 3-12 khiến 54 người thương vong do khủng bố nước ngoài

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr nhận định vụ đánh bom tại một nhà thờ Công giáo sáng 3-12 khiến ít nhất 54 người thương vong do khủng bố nước ngoài.

Máy bay chiến đấu Singapore hộ tống máy bay bị dọa đánh bom về nước

Lực lượng không quân và các dịch vụ khẩn cấp Singapore được kích hoạt để hộ tống một chuyến bay của Hãng hàng không Scoot quay lại sân bay Changi vì bị đe dọa đánh bom.

Ít nhất 9 sĩ quan cảnh sát Iraq thiệt mạng vì đánh bom

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ít nhất 9 cảnh sát Iraq đã thiệt mạng vào ngày 18-12, sau khi một quả bom tấn công đoàn xe của họ ở phía tây nam thành phố dầu mỏ Kirkuk.

Đặt bom xe, xả súng làm 100 người chết, 300 người bị thương ở Somalia

TTO - Ngày 30-10, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết vụ đánh bom xe hơi ở thủ đô nước này một ngày trước đó đã khiến 100 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Đốt phá, đánh bom 17 điểm miền nam Thái Lan

TTO - Ngày 17-8, giới chức Thái Lan cho biết các vụ nổ và đốt phá đã xảy ra tại ít nhất 17 điểm ở 3 tỉnh biên giới miền nam Thái Lan, trong một hoạt động dường như là các cuộc tấn công phối hợp của phiến quân, làm 3 người bị thương.

Kẻ tâm thần dọa đánh bom thủ đô Hàn Quốc khiến cả ngàn người sơ tán

TTO - Khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên tự xưng là thành viên IS đe dọa cho nổ tung khu liên hợp thể thao Jamsil tại phía nam thủ đô Seoul.