Tag: Đánh bom

Ít nhất 9 sĩ quan cảnh sát Iraq thiệt mạng vì đánh bom

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ít nhất 9 cảnh sát Iraq đã thiệt mạng vào ngày 18-12, sau khi một quả bom tấn công đoàn xe của họ ở phía tây nam thành phố dầu mỏ Kirkuk.

Đặt bom xe, xả súng làm 100 người chết, 300 người bị thương ở Somalia

TTO - Ngày 30-10, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết vụ đánh bom xe hơi ở thủ đô nước này một ngày trước đó đã khiến 100 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Đốt phá, đánh bom 17 điểm miền nam Thái Lan

TTO - Ngày 17-8, giới chức Thái Lan cho biết các vụ nổ và đốt phá đã xảy ra tại ít nhất 17 điểm ở 3 tỉnh biên giới miền nam Thái Lan, trong một hoạt động dường như là các cuộc tấn công phối hợp của phiến quân, làm 3 người bị thương.

Kẻ tâm thần dọa đánh bom thủ đô Hàn Quốc khiến cả ngàn người sơ tán

TTO - Khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên tự xưng là thành viên IS đe dọa cho nổ tung khu liên hợp thể thao Jamsil tại phía nam thủ đô Seoul.

Hai sân bay của Đài Loan bị đe dọa đánh bom

TTO - Truyền thông Đài Loan cho biết sân bay quốc tế Đào Viên và sân bay Tùng Sơn đã nhận được lời đe dọa đánh bom từ những người không rõ danh tính. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Nhà đội trưởng Manchester United bị dọa đánh bom, cảnh sát phải vào cuộc

TTO - Trung vệ đội trưởng của Manchester United Harry Maguire đã trải qua những giây phút sợ hãi bởi những lời đe dọa được gửi qua email.

Đánh bom liên hoàn ở miền nam Thái Lan

TTO - Đã có ít nhất một người bị thương trong nhiều vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan, vào tối 28-1.

Taliban đưa đội quân 'đánh bom liều chết' vào quân đội

TTO - Lực lượng Taliban cho biết sẽ đưa những kẻ đánh bom liều chết vào quân đội nhằm lập đội đánh bom liều chết trên toàn quốc để bảo vệ đất nước.

Đánh bom liều chết kinh hoàng một nhà thờ Công giáo ở Indonesia

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt bom mang trên người bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar, Indonesia sáng 28-3. Vụ nổ xảy ra khi nhiều người đang tập trung trong nhà thờ, khiến ít nhất 14 người bị thương và 1 người chết.

Lịch sử bạo lực ở Điện Capitol hơn 200 năm qua: Đánh bom, nổ súng và đánh người

TTO - Vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ do đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra hôm 6-1 đã đánh dấu chương mới nhất trong lịch sử bạo lực đen tối của Điện Capitol kể từ năm 1812 đến nay.