30/12/2018 18:38 GMT+7

8 nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập có thể về nước sớm

TTXVN
TTXVN

TTO - Liên quan đến vụ đánh bom tại Cairo (Ai Cập), Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết 8 người bị thương đã hoàn toàn bình phục và có thể về nước.

Trong cuộc phỏng vấn của TTXVN, Đại sứ Trần Thành Công cho biết vụ đánh bom xảy ra lúc 18h15 ngày 28-12 nhằm vào chiếc xe buýt chở 15 người Việt Nam sau khi các nạn nhân thăm Kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước.

Vụ đánh bom khiến 3 nạn nhân là người Việt Nam thiệt mạng.

Trong số 12 trường hợp bị thương, 10 người được điều trị trong bệnh viện (trong đó có 2 trường hợp bị gãy chân và một số bị hoảng loạn), trong khi 2 người được cơ quan đại diện đón về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để tiếp tục chăm sóc.

Đại sứ cho biết đã có cuộc làm việc nhanh với bộ trưởng du lịch và bộ trưởng y tế Ai Cập để thảo luận về những việc khẩn cấp nhằm chăm sóc tốt nhất cho các nạn nhân.

Đại sứ cũng đã có cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao Ai Cập để yêu cầu phía Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng liên quan giúp đỡ, tạo điều kiện để số người Việt Nam nhanh chóng về nước; tiếp tục chăm sóc những bệnh nhân đang điều trị, cũng như các công tác chuẩn bị để kịp thời đưa 3 thi thể nạn nhân người Việt về nước.

Nhân dịp này, đại sứ cũng khuyến cáo những đoàn Việt Nam khác đang ở thăm Ai Cập nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định; đối với các đoàn sắp thăm Ai Cập trong thời gian tới, các công ty lữ hành và những người có mong muốn du lịch Ai Cập nên tính toán thời điểm và cân nhắc thời điểm nhạy cảm hiện nay.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên