Tag: Đại sứ quán Việt Nam

Việt Nam tiếp nhận pho tượng đồng Nữ thần Durga đặc biệt quý hiếm bị đánh cắp

Chiều 13-9, tại London đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga 4 tay, có niên đại từ thế kỷ thứ VII, với chiều dài khoảng 2m và nặng khoảng 250kg, từ gia đình của nhà buôn cổ vật bất hợp pháp người Anh Douglas Latchford.

Khai sinh ở Hàn Quốc thì xin cấp bản sao ở đâu?

Con trai tôi sinh tại Hàn Quốc và được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cấp giấy khai sinh gốc. Hiện gia đình tôi đang sống tại Việt Nam. Vậy tôi phải làm bản sao giấy khai sinh ở đâu và cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Mòn mỏi chờ bảo hiểm của 2 người Việt tử nạn tại Kuwait

Gần ba năm sau khi người thân tử nạn tại Kuwait khi lao động, người ở lại vẫn mòn mỏi chờ hưởng tiền bảo hiểm tai nạn lao động.

Đoàn đại biểu TP.HCM dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trang trọng tại TP Saint Petersburg (Nga) đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg.

Người Việt tại Nga kinh doanh ế ẩm vì kinh tế trì trệ

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tới thị sát, gặp gỡ, thăm hỏi bà con Việt Nam đang kinh doanh tại chợ Teply Stan ở Tây Nam thủ đô Matxcơva vào chiều 6-5.

Thủ tướng Việt Nam cùng Thủ tướng Luxembourg đi thăm Văn Miếu

Chiều 4-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đi thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng giúp Thổ Nhĩ Kỳ tái thiết vùng bị động đất

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam sẵn sàng tham gia tái thiết các vùng bị động đất khi gặp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Haldun Tekneci.

Thời tiết giá lạnh cản trở các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria; ChatGPT sắp có đối thủ từ Google.

Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Các nước khẩn trương hỗ trợ, chưa xác định có nạn nhân người Việt

Trong lúc con số thương vong do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng tăng lên và tăng rất nhanh, các nước đang gấp rút gửi hỗ trợ. Đại sứ quán Việt Nam đã cung cấp đường dây nóng bảo hộ công dân.

Tết Việt ở châu Phi

Giống như các quốc gia nằm ở Nam bán cầu, mùa xuân ở châu Phi thường rơi vào tháng 9, tháng 10 hằng năm, trong khi Tết Nguyên đán đến thì tiết trời đã là mùa hè.