Tag: Kim Tự tháp

Cậu chủ nổi đóa vì chó cưng đạp đổ mô hình Kim Tự Tháp

Bỏ công cả ngày mới xếp xong mô hình Kim Tự Tháp, chàng trai bất ngờ nổi quạu vì bị chó cưng phá hỏng trong chốc lát.

Ai Cập điều chỉnh quy định cấp thị thực nhằm thu hút du khách

Chính phủ Ai Cập đã điều chỉnh một số quy định về cấp thị thực nhập cảnh nhằm thúc đẩy du lịch, áp dụng đối với du khách từ Trung Quốc, Iran, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Algeria và Israel.

Biết cho vui - Tắc kè hoa thay đổi màu sắc để ngụy trang?

Tắc kè hoa thay đổi màu sắc vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra nếu bạn dùng bài hát mình yêu thích làm nhạc chuông báo thức thì sẽ thế nào?

Ai Cập tìm cách thu hút du khách nhân dịp World Cup 2022

Ai Cập đang áp dụng một số biện pháp nhằm thu hút du khách đến thăm quốc gia 'Kim tự tháp' nhân dịp Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 diễn ra tại Qatar.

CIA tài trợ cho công ty Mỹ 'hồi sinh' voi ma mút

TTO - Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tham gia hỗ trợ tài chính cho công ty công nghệ sinh học Colossal Biosciences đang cố gắng "hồi sinh" loài voi ma mút đã tuyệt chủng.

Giải mã bí ẩn người Ai Cập vận chuyển những khối đá khổng lồ để xây kim tự tháp

TTO - Phát hiện mới công bố của giới nghiên cứu giải thích cách người Ai Cập cổ đại vận chuyển hàng triệu khối đá khổng lồ đến vị trí xây các kim tự tháp trên một khu vực mà ngày nay là sa mạc.

Dấu ấn thịnh vượng từ những dự án bất động sản cao cấp

Đỉnh cao của việc kiến tạo những công trình, hệ sinh thái phục vụ du lịch là tạo ra được một biểu tượng du lịch mới. Công trình biểu tượng sẽ thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, làm thay đổi diện mạo của những vùng đất.

Làm kính thiên văn ‘khủng’ để dùng tia vũ trụ thăm dò đại kim tự tháp

TTO - Các nhà khoa học đang lên kế hoạch phát triển một kính thiên văn công suất cao, qua đó có thể điều hướng các hạt vũ trụ nhằm tìm hiểu cấu trúc bên trong đại kim tự tháp Giza.

Ai Cập phát hiện 100 quan tài 2.500 tuổi, bên trong còn xác ướp

TTO - Ai Cập ngày 14-11 công bố phát hiện hơn 100 quan tài còn nguyên vẹn, có niên đại hơn 2.500 năm trước.

Ai Cập mở quan tài 2.500 năm tuổi, xác ướp còn nguyên

TTO - Ai Cập thông báo đã khai quật được 59 quan tài bằng gỗ tại khu nghĩa trang Saqqara, phía nam thủ đô Cairo, và tin rằng khám phá này vẫn chưa kết thúc mà chỉ là sự khởi đầu của phát hiện lớn hơn.