Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hai người thân nạn nhân vụ đánh bom sẽ bay đi Ai Cập

29/12/2018 09:30 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chiều nay 29-12, hai thân nhân đầu tiên của nhóm du khách Việt Nam bị nạn trong vụ kích bom nổ xe chở khách du lịch ở gần Kim tự tháp sẽ bay đi Ai Cập.

Hai người thân nạn nhân vụ đánh bom sẽ bay đi Ai Cập - Ảnh 1.

Một nhân viên thuộc cơ quan chức năng Ai Cập xem xét hiện trường vụ nổ bom tại Giza, Ai Cập tối 28-12 - Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sau khi trao đổi với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cấp thị thực cho 2 thân nhân trên để sang Ai Cập kịp thời.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h15 tối 28-12 giờ địa phương (tức 23h15 khuya cùng ngày giờ Việt Nam) ở địa điểm cách khu vực có các Kim tự tháp lừng danh của Ai Cập chỉ khoảng 4km.

Theo cập nhật của Hãng tin Reuters lúc 3h30 sáng 29-12, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 3 du khách Việt Nam đã thiệt mạng cùng một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập và 11 người khác bị thương.

Hiện vẫn chưa rõ thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công này.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, sau khi làm việc với nhà chức trách Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. 

Theo phía Ai Cập, ngoài 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng còn có 1 người Ai Cập tử vong. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Ai Cập đã đưa các nạn nhân tới cấp cứu tại Bệnh viện El-Haram, thuộc tỉnh Giza.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cùng các cán bộ của đại sứ quán đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị nhà chức trách sở tại tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nạn nhân, du khách Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và sớm thảo luận với các cơ quan chức năng Ai Cập để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục cập nhật

QUỶNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận