Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Người Việt duy nhất không bị thương trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập kể sự việc

29/12/2018 07:03 GMT+7

TTO - Đoàn du khách 14 người Việt đang trên đường tới một chương trình biểu diễn âm nhạc và ánh sáng thì vụ đánh bom khủng bố xảy ra. Bà Lan Le là người duy nhất không bị thương.

Người Việt duy nhất không bị thương trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập kể sự việc - Ảnh 1.

Thủ tướng Ai Cập, ông Moustafa Madbouly, thăm du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom khủng bố nhằm vào xe bus chở 14 du khách Việt đêm 28-12 - Ảnh: EFE/EPA/STR

Hãng tin Reuters dẫn lời bà Lan Le, 41 tuổi, được cho là người duy nhất không bị thương trong vụ xe bus chở du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập, kể lại sự việc từ bệnh viện Al Haram: "Chúng tôi đang trên đường tới buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng thì bất ngờ nghe thấy tiếng bom, mọi người la hét. Tôi không còn nhớ gì sau đó nữa".

Cũng theo Reuters, đoàn của bà Lan Le đang trên đường trở lại khu kim tự tháp họ đã tới tham quan trong ngày để xem tiếp chương trình biểu diễn âm thanh, ánh sáng tại đây.

Bộ nội vụ Ai Cập cho biết chiếc xe bus bị thiết bị nổ tấn công được xác định đã gài sẵn trong bức tường gần đó vào khoảng 18h15’ giờ địa phương. Khoảng 2 tiếng sau đó lực lượng cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ hiện trường.

Theo hãng tin AFP, chính quyền Mỹ đã phát thông cáo lên án vụ tấn công khủng bố, người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ, ông Robert Palladino, nói: "Chúng tôi ủng hộ người dân Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và hỗ trợ chính phủ Ai Cập trong việc bắt những kẻ gây ra vụ tấn công này phải chịu trách nhiệm trước công lý".

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia phát tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công bom nhằm vào xe bus chở các du khách Việt xảy ra tại Giza, Ai Cập khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Trang Alarabiya dẫn thông cáo của Bộ ngoại giao Saudi Arabia gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công, tới hai chính phủ Việt Nam và Ai Cập sau vụ việc, cầu chúc cho những người bị thương mau chóng phục hồi sau vụ việc.

Video hiện trường vụ đánh bom xe bus chở du khách Việt tại Ai Cập Video hiện trường vụ đánh bom xe bus chở du khách Việt tại Ai Cập

TTO - Trong khi thủ tướng Ai Cập, ông Mostafa Madbouly, nói chiếc xe bus chở du khách Việt đã không đi theo lộ trình đáng lẽ phải đi, là tuyến đường đã được cảnh sát đảm bảo an ninh, nhưng tài xế phủ nhận việc này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận