Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Người thân nạn nhân vụ đánh bom đã xin được visa đi Ai Cập

29/12/2018 17:03 GMT+7

TTO - Cuối giờ chiều nay, người thân một nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập đã xin được visa sang Ai Cập. Saigontourist cho biết sẽ hỗ trợ các thân nhân khác tiếp tục làm thủ tục trong ngày mai.

Anh Nguyễn Nguyên Vũ chia sẻ thông tin với báo giới trong khi chờ làm thủ tục đi Ai Cập - Video: NGUYỄN HIỀN

16h40 chiều 29-12, anh Nguyễn Nguyên Vũ - em trai chị Nguyễn Thúy Quỳnh, nạn nhân trong vụ đánh bom ở Ai Cập, đã hoàn tất thủ tục visa sang Ai Cập. 

Dự kiến 22h hôm nay hai người thân của gia đình sẽ bắt chuyến bay sang Ai Cập.

Thay mặt thân nhân những người bị nạn, anh Vũ cảm ơn lãnh sứ quán Việt Nam, cảm ơn Saigontourist trong ngày nghỉ vẫn hỗ trợ cho thân nhân các du khách gặp nạn.

Chia sẻ về chị gái, anh Vũ cho biết chị Quỳnh ở Sài Gòn, hai vợ chồng thích đi du lịch. Nhận tin báo về vụ đánh bom, anh khá bất ngờ.

"Anh Minh gọi về, nghe tiếng chập chờn nên không biết ở đâu. Tôi phải lấy điện thoại khác gọi sang, anh rể nói ở bên đó đang bị đánh bom. Tôi liên hệ đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội, liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để nhờ hỗ trợ. 

Tuy nhiên ngoài giờ làm việc, đại sứ quán cũng đang nghỉ năm mới. Tôi gọi qua các kênh Sở, Ủy ban hỗ trợ người Việt ở nước ngoài nhưng cũng ngoài giờ làm việc. Nên tôi liên hệ trực tiếp với Saigontourist vì tôi nghĩ họ biết, có kênh, liên hệ với đại sứ quán để biết. Một lúc sau họ liên hệ nói đại sứ quán đã có mặt bên đó rồi".

Anh Vũ chia sẻ hiện nay gia đình đều đã biết thông tin. Ban đầu nói chỉ có hai người, chị Quỳnh bị thương nặng. 

"Tôi có theo dõi hãng thông tấn nước ngoài có nói có 3 người Việt, hai khách du lịch và một hướng dẫn viên. Khoảng 7h sáng, các báo đăng 3 khách du lịch Việt. Tôi rất lo lắng không biết chị mình có phải người thứ ba không, tôi cũng hi vọng không phải", anh nói.

Anh rể anh Vũ bị thương ở tay. Anh Vũ cho biết khi sang đó sẽ cố gắng giải quyết trong 2-3 ngày xin đưa chị về.

Phía Saigontourist cho biết ngay trong ngày mai 30-12 sẽ hỗ trợ các thân nhân tiếp tục làm thủ tục để bay sang Ai Cập.

Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập Video khoảnh khắc kinh hoàng xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ chính quyền Ai Cập cho biết có 3 du khách người Việt và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 11 người bị thương trong vụ kích bom nổ xe chở khách du lịch ở gần Kim Tự tháp.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận