16/09/2023 10:59 GMT+7

Vụ cháy chung cư mini: 2 anh em nhảy từ tầng 7 xuống đã ổn định sức khỏe

Đến sáng 16-9, trong 36 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội được cấp cứu tại các bệnh viện, có bệnh nhân ổn định đã được xuất viện.

Bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: BVCC

Thông tin cập nhật tình hình sức khỏe nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho hay riêng tại bệnh viện này, trong số 26 bệnh nhân được cấp cứu đã có bệnh nhân ổn định, được ra viện. Một số bệnh nhân sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực, nhưng tiến triển tốt. Các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Trong đó có nữ bác sĩ V.T.N. (39 tuổi) là cán bộ y tế của bệnh viện, cũng là nạn nhân vụ cháy, đã hồi phục thần kỳ. Chị N. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy đa tạng, ngộ độc khí CO. Sau 3 ngày điều trị tích cực, chị N. đã qua nguy kịch, rút ống nội khí quản, có cơ hội hồi phục.

Trường hợp hai anh em quê ở Hải Dương nhảy từ tầng 7 xuống để thoát khỏi đám cháy cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Hiện cả hai đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

7 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai sức khỏe cũng đã ổn định. Tâm lý các trẻ đã bớt hoảng sợ.

"Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Khi đánh giá sức khỏe ổn định, bệnh nhân sẽ được xuất viện", lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trước đó điều trị cho 4 bệnh nhân. Sáng 16-9, một nam bệnh nhân tình trạng ổn định đã xuất viện để chăm sóc vợ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Một trường hợp nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép.

"Hiện bệnh viện còn điều trị cho hai bệnh nhân là hai bố con. Sức khỏe hai bố con đã ổn định, tuy nhiên tâm lý bệnh nhân còn bất ổn do vợ và con đầu đã tử vong", đại diện bệnh viện cho hay.

Trong 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, có 1 bệnh nhân bị chấn thương cột sống thắt lưng do nhảy từ tầng 3 xuống đất, sau khi phẫu thuật được chuyển đến điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh.

3 trường hợp còn lại có 1 trẻ 3 tuổi, cùng mẹ (đang mang thai 11 tuần) điều trị tại khoa bỏng, với chẩn đoán theo dõi ngạt khí CO.

Bệnh viện 103 điều trị cho 3 bệnh nhân, trong đó 2 bệnh nhân tình trạng ổn định, còn 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải vẫn đang được điều trị hồi sức.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vụ cháy chung cư mini tại số 29/70 phố Khương Hạ, Hà Nội vào khoảng 23h22 ngày 12-9 gây thiệt hại vô cùng lớn, hậu quả đau lòng. Theo Công an Hà Nội, đến chiều 13-9, cơ quan chức năng xác định số người chết trong vụ cháy lên đến 56 người.

Thoát nạn và ứng cứu ra sao khi xảy ra cháy?Thoát nạn và ứng cứu ra sao khi xảy ra cháy?

Khi xây nhà hoặc thuê nhà cần lưu ý gì về PCCC? Ở nhà cao tầng cần trang bị gì? Nếu chẳng may xảy ra cháy thì thoát nạn ra sao?... cán bộ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giải đáp trên tuoitre.vn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên