15/09/2023 11:28 GMT+7

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nạn nhân vụ cháy chung cư mini, đã qua nguy kịch

Bác sĩ V.T.N. (39 tuổi) - công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, bị ngạt khí trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - nhập viện trong tình trạng ngộ độc khí nặng, đã qua nguy kịch.

Sáng 15-9, ông Đào Xuân Cơ - giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - thông tin bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 2 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini từ Bệnh viện Bưu Điện. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 26 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân là nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh nhân là bác sĩ V.T.N., công tác tại khoa giải phẫu bệnh - tế bào học, sống tại chung cư này. Ông Cơ cho hay chị N. là bác sĩ trẻ tốt nghiệp nội trú có chuyên môn giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Gia đình chị N. gồm 5 người sống chung trong căn hộ.

Khi xảy ra vụ cháy, may mắn là 2 con nhỏ của chị N. đã được bà đưa về quê chơi. Trong nhà còn hai vợ chồng chị N. và em gái bị suy thận mãn, phải lọc máu thường xuyên tại bệnh viện.

"Khi hỏa hoạn xảy ra, chị N. hỗ trợ em gái nên bị ngộ độc khí nặng, đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, suy đa tạng, phải thở máy, tiên lượng rất nặng. Em gái và chồng chị N. sau cấp cứu đã ổn định", ông Cơ nói.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, may mắn chiều qua chị N. đã qua cơn nguy kịch, rút ống nội khí quản. Đến sáng nay, tình trạng chị N. tiến triển tốt, cơ hội bình phục tốt.

Ông Cơ cũng cho hay hiện bệnh viện còn 4 ca nặng đang được theo dõi điều trị tích cực, 22 bệnh nhân còn lại sức khỏe đã ổn định.

"Các bác sĩ đang tập trung chuyên môn, chăm sóc cả thể chất và tinh thần cho người bệnh, hỗ trợ bệnh nhân ổn định tâm lý để an tâm điều trị", ông Cơ nói.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống đã được phẫu thuật, qua nguy kịch và đang được điều trị tích cực.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, có 36 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đang điều trị tại các bệnh viện. Trong đó còn 6 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vụ cháy chung cư mini tại số 29/70, phố Khương Hạ, Hà Nội vào khoảng 23h22 ngày 12-9 gây thiệt hại vô cùng lớn, hậu quả đau lòng. Theo Công an Hà Nội, đến chiều 13-9, cơ quan chức năng xác định số người chết trong vụ cháy lên đến 56.

Vụ cháy chung cư mini: Ngày khai giảng cũng là ngày đưa tang em…Vụ cháy chung cư mini: Ngày khai giảng cũng là ngày đưa tang em…

18 tuổi, H. trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền với ước mong làm trong ngành truyền thông. Hôm nay là ngày lễ khai giảng nhưng lại là ngày mẹ và họ hàng, làng xóm tiễn em đoạn đường cuối cùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên