Tag: Chăm sóc tích cực

Người mẹ mong chờ ‘phép màu’ có người tặng con trai một trái tim

Nhìn con trai nhỏ đang yếu dần từng ngày vì mắc bệnh suy tim, chị Đỗ Lệ Thủy đã liên hệ với bệnh viện và Trung tâm Điều phối quốc gia về hiến ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nạn nhân vụ cháy chung cư mini, đã qua nguy kịch

Bác sĩ V.T.N (39 tuổi) - bị ngạt khí trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - nhập viện trong tình trạng ngộ độc khí nặng, đã qua nguy kịch.

Bé 2 tuổi bị bỏng vì uống nước tẩy bồn cầu, do tưởng là... nước ngọt

Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng cho biết đang tích cực điều trị một trường hợp bệnh nhi 2 tuổi bị bỏng nặng vì uống nhầm nước tẩy bồn cầu.

Bé sinh non 25 tuần chỉ nặng 900g, sau 9 tuần nuôi tăng 
lên 1,8kg

Sinh non ở tuần thứ 25, bé gái chào đời chỉ nặng 900g, phải thở máy 40 ngày liên tục, bị xuất huyết phổi, nhiễm trùng... Sau 9 tuần điều trị và chăm sóc, bé vừa được xuất viện, cân nặng 1,8kg.

Hơn 82.000 trẻ em Malaysia mắc COVID-19

TTO - Bộ trưởng Y tế Adham Baba ngày 31-5 cho biết Malaysia đã ghi nhận tổng cộng 82.341 trẻ sơ sinh và trẻ em mắc COVID-19 cho tới nay.

Danh ca Lệ Thu nằm phòng 'chăm sóc tích cực' vì nhiễm COVID-19

Thông tin danh ca Lệ Thu mắc COVID-19 tại Mỹ đang khiến người hâm mộ bà vô cùng lo lắng.

Những chiếc iPad nói lời vĩnh biệt - bức ảnh 'tan nát trái tim' đang chia sẻ trên mạng

TTO - Khi người ta sắp từ giã cõi đời vì bệnh tật, có lẽ điều mà nhiều người tha thiết muốn là cái nắm tay, cái ôm ấm áp với người thân. Nhưng ở Mỹ, đó lại là điều xa xỉ với nhiều người vì bệnh nhân COVID-19 và người nhà phải từ biệt qua iPad.

Tìm phương pháp điều trị 'đo ni đóng giày' cho từng bệnh nhân COVID-19

TTO - Các nhà khoa học vẫn chưa tìm được cách thức tốt nhất để điều trị bệnh COVID-19. Hi vọng từ nghiên cứu kết hợp trí tuệ nhân tạo ở Úc sẽ cho ra các giải pháp thích ứng theo từng thể trạng bệnh nhân.

5 điều cần làm ngay nếu phát hiện người nhà sốt xuất huyết

Ngay khi phát hiện nhà có người sốt xuất huyết, cần làm ngay 5 điều sau để bảo vệ những người khỏe mạnh còn lại.

Sản phụ bị vỡ tử cung được cứu sống cả mẹ và con

TTO - Dù thai nhi đã ngưng thở khi đưa ra khỏi bụng mẹ do mẹ bị vỡ tử cung hoàn toàn, nhưng may mắn cả hai mẹ con đều được cứu sống.