05/12/2020 21:23 GMT+7

Những chiếc iPad nói lời vĩnh biệt - bức ảnh 'tan nát trái tim' đang chia sẻ trên mạng

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Khi người ta sắp từ giã cõi đời vì bệnh tật, có lẽ điều mà nhiều người tha thiết muốn là cái nắm tay, cái ôm ấm áp với người thân. Nhưng ở Mỹ, đó lại là điều xa xỉ với nhiều người vì bệnh nhân COVID-19 và người nhà phải từ biệt qua iPad.

Những chiếc iPad nói lời vĩnh biệt - bức ảnh tan nát trái tim đang chia sẻ trên mạng - Ảnh 1.

Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: Twitter/Roto_tudor

Tuần này, một bác sĩ đã chia sẻ bức ảnh cho thấy những chiếc máy tính bảng iPad xếp đầy một góc phòng của một bệnh viện ở Mỹ. Tạp chí Newsweek (Mỹ) ngày 4-12 có bài viết nói về công dụng đau lòng của những chiếc iPad này: "Cầu nối" cho bệnh nhân COVID-19 với gia đình, để nói những lời từ biệt.

Tài khoản có tên Roto_tudor đã chia sẻ bức ảnh này trên Twitter. "Những chiếc iPad này được chuẩn bị để bệnh nhân tại khu chăm sóc tích cực (ICU) thực hiện những cuộc gặp nói lời từ biệt. Lạy Chúa" - tài khoản Roto_tudor viết.

Bức ảnh đau lòng này nhanh chóng được chia sẻ hàng ngàn lần. Nhiều chuyên gia y tế, gồm giáo sư Trisha Greenhalgh tại Đại học Oxford (Anh) và nhà dịch tễ học người Mỹ Eric Feigl-Ding, cũng chia sẻ bức ảnh.

Ông Eric Feigl-Ding bình luận: "Những chiếc iPad chất đống chuẩn bị cho những lời từ biệt cuối cùng không phải là điều mà Steve Jobs (đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Apple - hãng sản xuất iPad) từng nghĩ đến".

Do nguy cơ lây nhiễm, các bệnh nhân trong các đơn vị ICU phải nói chuyện với gia đình và bạn bè thông qua những chiếc iPad như trên thay vì tiếp xúc trực tiếp.

Bức ảnh trên được đăng hôm 3-12. Tính đến 21h ngày 5-12 (giờ Việt Nam), bức ảnh đã nhận được hơn 119.000 lượt thích và hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Nhiều người theo dõi cũng đã kể lại câu chuyện liên quan của họ.

Tạp chí Newsweek dẫn bình luận của một người dùng: "Hôm thứ hai, bạn trai của tôi đã nói lời từ biệt với mẹ của anh ấy trên một chiếc iPad. Anh ấy đã không có cái ôm cuối cùng hay đơn giản là nắm lấy tay của mẹ".

Một người khác chia sẻ: "Tôi cũng làm điều tương tự như vậy với mẹ mình trong ngày lễ Tạ ơn. Tôi gần như không thể chịu nổi nỗi đau của việc mất mẹ".

Ngày 4-12 là ngày thứ hai liên tiếp nước Mỹ ghi nhận thêm số ca nhiễm mới kỷ lục trong vòng 24 giờ, với 225.201 ca nhiễm mới, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Trong cùng thời gian, nước này ghi nhận thêm 2.506 ca tử vong do COVID-19.

Nước Mỹ đối mặt làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba Nước Mỹ đối mặt làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba

TTO - Sau đợt dịch bệnh cao điểm đầu tiên trong hai tháng 3, 4, cùng đợt thứ hai trong mùa hè, số ca bệnh mới ở Mỹ lại tăng vọt trở lại khi thời tiết lạnh hơn và người dân thì đã chán ngấy việc giãn cách xã hội.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên