Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất

05/10/2020 10:30 GMT+7

TTO - Toàn bộ quán bar tại thủ đô Paris (Pháp) sẽ đóng cửa từ 6-10, trong bối cảnh chính quyền nâng mức cảnh báo dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất sau một thời gian dài tỉ lệ lây nhiễm cao.

Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất - Ảnh 1.

Các nhà hàng ở Paris vẫn được phép mở cửa nếu tuân thủ nghiêm các quy định chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài BBC, toàn bộ thông tin chi tiết về các lệnh hạn chế mới sẽ được công bố trong hôm nay 5-10. Văn phòng Thủ tướng Jean Castex cho biết đợt hạn chế phòng dịch này sẽ kéo dài trong hai tuần.

Tuần trước thành phố Marseille cũng đã phải đóng cửa nhà hàng, quán bar để phòng dịch bệnh.

Tại Pháp, mức độ cảnh báo dịch bệnh được ban hành khi tỉ lệ lây nhiễm tại một địa phương vượt qua mức có 100.000 người lại có 250 người mắc và ít nhất 30% số giường chăm sóc tích cực đã dành cho người bệnh COVID-19.

"Những biện pháp này là bắt buộc trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh lây lan và sẽ được áp dụng tại Paris và ba khu vực liền kề trong thời gian hai tuần", văn phòng thủ tướng Pháp giải thích.

Các nhà hàng trong thành phố cũng sẽ phải áp dụng các quy định đảm bảo vệ sinh phòng dịch mới được phép mở cửa, các giảng đường đại học cũng không được phép tụ tập vượt quá sức chứa 50% thông thường.

Tuy nhiên các nhà hàng và quán rượu nhỏ có phục vụ thức ăn và rượu vẫn được phép mở, miễn là họ có lưu lại thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng và đóng cửa lúc 10h đêm.

Thông báo từ văn phòng thủ tướng Pháp cũng cho biết giờ là lúc chuyện làm việc từ xa "được ưu tiên hơn bao giờ hết".

Theo trang Worldometers, tới 9h sáng nay 5-10 giờ Việt Nam, Pháp đã ghi nhận gần 620.000 ca bệnh, trong đó hơn 32.000 người đã chết và hơn 97.000 người đã khỏi.

Tường trình từ Paris: vượt qua tử thần corona Tường trình từ Paris: vượt qua tử thần corona

TTO - Tôi vẫn thường ám ảnh với cuộc chiến sinh tử tìm đường sống khi con tàu lừng danh Titanic sắp đắm chìm. Trong giờ phút của sự sống và cái chết đó, bản chất mỗi con người được bộc lộ ra, nhưng cái thiện vẫn lung linh hơn cả.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận