Tag: châu âu

Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi ở châu Âu

Mưa lớn đã gây ngập lụt tại nhiều nước ở châu Âu như Đức, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Ý ngày 17, 18-5 khiến đường phố ngập trong nước và nhiều người phải sơ tán.

Thủ tướng Slovakia bị ám sát, đạn bắn trúng bụng khiến châu Âu sốc

Thông tin Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát ngay sau một cuộc họp của chính phủ nước này ngày 15-5 khiến lãnh đạo châu Âu bị sốc.

Serbia trải thảm đỏ đón ông Tập Cận Bình, dự kiến công bố thỏa thuận lớn

Giăng cờ đỏ từ sân bay đến thủ đô, Serbia chào đón nồng nhiệt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người có thể mang đến cơ hội phát triển cho Belgrade.

Châu Âu chuẩn bị ra sao cho nhiệm kỳ 6 năm tới của Tổng thống Putin?

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ 5 vào ngày 7-5 của ông Putin diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang chuẩn bị sẵn sàng, nhằm đối phó với những động thái tiếp theo của tổng thống Nga.

Tổng thống Pháp lại muốn điều quân đến Ukraine, nhiều nước NATO ra sức can ngăn

Lãnh đạo nhiều nước NATO bày tỏ quan ngại và ra sức can ngăn, sau khi tổng thống Pháp lại đề cập khả năng điều quân đội đến Ukraine.

Ông Macron sẵn sàng thúc ông Tập về thương mại

Chính quyền Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẵn sàng thúc vấn đề thương mại với Bắc Kinh khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến châu Âu cuối tuần này.

Ông Tập Cận Bình đi châu Âu thúc đẩy quan hệ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến công du châu Âu đầu tiên sau 5 năm giữa lúc căng thẳng thương mại gia tăng, trong đó ông cũng sẽ nói chuyện Ukraine.

Quan chức cấp cao Bỉ tố gián điệp Trung Quốc tấn công máy tính

Bà Els Van Hoof, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Bỉ, nói gián điệp Trung Quốc tấn công máy tính của bà trong cáo buộc mới nhất liên quan đến Bắc Kinh.

Ông Macron cảnh báo châu Âu có thể diệt vong

Tổng thống Pháp Macron kêu gọi châu Âu tự cường về an ninh thay vì dựa dẫm vào Mỹ, tự bảo vệ các lợi ích thương mại khi Mỹ và Trung Quốc không còn chơi theo luật.

Chương trình 'thị thực vàng' bóp nghẹt giấc mơ mua nhà của người dân châu Âu

Đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở, nhiều chính phủ trên khắp châu Âu đã loại bỏ “thị thực vàng”.