14/09/2023 10:54 GMT+7

Vụ cháy chung cư mini: Nạn nhân nhảy từ tầng 9 xuống đã qua cơn nguy kịch

Nạn nhân nữ trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội nhảy từ tầng 9 xuống hiện đã qua cơn nguy kịch, đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cấp cứu nạn nhân vụ cháy - Ảnh: BVCC

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật cấp cứu nạn nhân vụ cháy - Ảnh: BVCC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 14-9, PGS.TS.BS Vũ Hoàng Phương - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - cho biết ngay khi nghe tin vụ cháy chung cư mini, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ, huy động các đơn vị trong bệnh viện để cấp cứu, hỗ trợ người bệnh khẩn trương, kịp thời.

Nạn nhân nhảy từ tầng 9 trong vụ cháy chung cư mini đã qua cơn nguy kịch

Bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân cấp cứu, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân tổn thương nặng, đa chấn thương do nhảy từ tầng 9 xuống. Còn lại 1 bệnh nhân nhẹ đang được chăm sóc hồi phục, 4 bệnh nhân đã được ra viện.

"Trong số này có một nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống, vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương, chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác.

Bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn cho bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí kịp thời mổ cấp cứu lần 1 xử lý chấn thương cột sống cho người bệnh và đang tiếp tục mổ lần 2 để xử lý các chấn thương khác.

Đến sáng nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi. Người nhà bệnh nhân đã đến thăm, chăm sóc. Bệnh viện cũng tạo điều kiện hết sức để người thân thăm hỏi, động viên người bệnh", bác sĩ Phương cho hay.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ông Đào Thiện Tiến - giám đốc bệnh viện - cho hay bệnh viện tiếp nhận 4 ca cấp cứu, 4 ca tử vong ngoại viện. Các trường hợp tử vong đã được người thân đến nhận diện và đưa về an táng.

Hiện bệnh viện đang điều trị cho 4 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Trong đó 2 bệnh nhân đã ổn định, còn 2 bệnh nhân là hai bố con tình trạng sức khỏe không đáng ngại nhưng bị ảnh hưởng tâm lý lớn.

"Do gia đình nạn nhân có 4 người, hiện hai bố con đang điều trị tại bệnh viện, còn hai mẹ con thì chưa biết đang ở đâu nên tâm lý bệnh nhân cực kỳ bất ổn. Các bác sĩ cũng cố gắng động viên, đồng thời miễn toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân để bệnh nhân an tâm điều trị", ông Tiến cho hay.

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hiện chỉ còn 1 nạn nhân vụ hỏa hoạn đang được điều trị, theo dõi, tình trạng đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi tiếp nhận điều trị nhiều nạn nhân nhất hiện đang điều trị cho 24 người, trong đó có 7 bệnh nhi. Lãnh đạo bệnh viện cho hay các bệnh nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Hầu hết các nạn nhân đều được theo dõi ngộ độc khí CO, có thể diễn biến trong 24 giờ. Vì vậy, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi sát sao, xử lý kịp thời khi có diễn biến xấu.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vụ cháy chung cư mini tại số 29/70, phố Khương Hạ, Hà Nội vào khoảng 23h22 ngày 12-9 gây thiệt hại vô cùng lớn, hậu quả đau lòng. Theo Công an Hà Nội, đến chiều 13-9, cơ quan chức năng xác định số người chết trong vụ cháy lên đến 56 người.

Gia đình 5 người đã không thể đoàn tụ

Ngày 13-9, Tuổi Trẻ Online chia sẻ câu chuyện người bố ôm con nhỏ 27 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 chung cư xuống đất trong vụ cháy khiến nhiều người thở phào khi cả hai bố con đều bình an. Người vợ cũng nhảy xuống nhưng chấn thương nặng hơn, gãy xương bả vai đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Còn hai đứa trẻ lên tầng thượng thì sáng 13-9 đã biết tin một bé trai đã thoát khỏi. Cô con gái vẫn chưa thấy thông tin.

Sáng 14-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người thân của nạn nhân cho biết bé gái đã không qua khỏi, gia đình đã làm thủ tục nhận thi thể và đang đưa về an táng tại quê nhà. Gia đình 5 người đã không thể đoàn tụ, đã không có phép màu nào xảy ra.

Cháy chung cư mini 9 tầng: Thảm họa quá đau lòngCháy chung cư mini 9 tầng: Thảm họa quá đau lòng

Chung cư mini được xây dựng năm 2015, có diện tích khoảng 200m2 với 45 phòng, khoảng 150 người sinh sống nhưng chỉ có một lối ra ở cửa chính...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên