15/09/2023 09:04 GMT+7

Hỗ trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ đã đến gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tính đến 16h ngày 14-9, báo Tuổi Trẻ đã nhận được số tiền hơn 128.750.000 đồng từ các nhà hảo tâm, bạn đọc ủng hộ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình chị Nguyễn Thị Phượng (ở Hòa Bình) có chồng và hai con thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh: HÀ THANH

Đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình chị Nguyễn Thị Phượng (ở Hòa Bình) có chồng và hai con thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh: HÀ THANH

Trong buổi chiều cùng ngày, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Trong căn nhà nhỏ tại phố Đội Cấn, bà Nguyễn Thu Thanh (63 tuổi) - thân nhân gia đình có bảy nạn nhân tử vong trong vụ cháy - gạt nước mắt, chia sẻ: vào sáng 13-9 khi nhận được tin, bà không bao giờ nghĩ tai ương lại ập đến đột ngột như vậy.

Đang làm giúp việc tại TP.HCM, bà Thanh tức tốc đặt vé máy bay về Hà Nội "chỉ mong được ôm ba đứa cháu vào lòng, nào ngờ các cháu cùng bố mẹ và ông bà ngoại... tất cả bảy người đều ra đi cả" - bà Thanh đau đớn kể.

Theo bà Thanh, gia đình con trai bà (cùng con dâu và ba cháu nội) sống trong chung cư này vì có ông bà thông gia cùng ở đây (tầng khác), tiện để mọi người chăm sóc, hỗ trợ nhau... Đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao 10 triệu đồng từ nhà hảo tâm, bạn đọc đến bà Thanh.

Chiều cùng ngày, đại diện báo Tuổi Trẻ cũng đến thăm hỏi, chia buồn cùng chị Nguyễn Thị Phượng (ở Hòa Bình) có chồng và hai con thiệt mạng trong vụ cháy và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình. Tại đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển, chị Phượng nghẹn ngào nhìn ba chiếc quan tài của ba bố con lần cuối cùng.

Chị nhớ vừa năm trước, hai vợ chồng mới tích cóp mua căn hộ ở chung cư mini này để đón con gái chị là Đ.N.T.H. (18 tuổi) vào đại học. H. vừa đậu vào Học viện Báo chí và tuyên truyền, vừa làm xong thủ tục nhập học và lẽ ra sẽ dự lễ khai giảng vào ngày 14-9.

Tháng 7 vừa qua, H. và em trai vừa đến Hà Nội để chuẩn bị bước vào năm học mới, còn chị hiện công tác ở Hòa Bình. Đến cuối tuần là chị về với ba bố con, đến thứ hai chị lên lại Hòa Bình để làm việc.

Và khi chị trở về vào giữa tuần này thì ba người thương yêu nhất của chị không còn nữa.

Hà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư miniHà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội tạm dừng các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tổ chức từ ngày 14-9 đến 17-9 để tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên