07/09/2023 10:48 GMT+7

Vô khách sạn nâng mũi, hai phụ nữ ở Tây Ninh phải nhập viện cấp cứu

Hai phụ nữ được một người xưng là "Thủy thẩm mỹ" hẹn vào khách sạn ở Tây Ninh nâng mũi và má, hậu quả bị tai biến phải cấp cứu.

Cả hai bệnh nhân đều bị tai biến tụ máu, sưng nề mũi và hai mắt, phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu - Ảnh: T.D.

Cả hai bệnh nhân đều bị tai biến tụ máu, sưng nề mũi và hai mắt, phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu - Ảnh: T.D.

Ngày 7-9, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho hai phụ nữ bị tai biến thẩm mỹ sau khi vào khách sạn ở thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi và má.

Cả hai bệnh nhân đều làm nghề buôn bán ở Tây Ninh, được gia đình chuyển cấp cứu vào rạng sáng 6-9, gồm bà N.T.A. (52 tuổi) và T.T.H. (56 tuổi).

Theo lời khai của hai bệnh nhân này, khoảng 10h ngày 5-9, họ được một người phụ nữ tên Thủy xưng là "Thủy thẩm mỹ" hẹn đến một khách sạn ở ấp Trường Ân, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) tiêm filler nâng mũi, má giá rẻ. 

Sau khi tiêm khoảng hai giờ, cả hai bệnh nhân cảm thấy đau, tím vùng mi mắt và má. Lúc này "Thủy thẩm mỹ" đã rời đi, không thể liên lạc. 

Đáng lưu ý, bệnh nhân N.T.A. còn khai bị "Thủy thẩm mỹ" lấy hết vàng, đồng hồ và điện thoại trong lúc bất tỉnh sau tiêm filler. 

Cả hai sau đó được gia đình đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị tai biến tụ máu, sưng nề vùng mũi và hai mắt sau khi tiêm chất làm đầy. Sau gần hai ngày điều trị, hiện sức khỏe các bệnh nhân ổn, tuy nhiên vẫn còn tụ máu, thị lực nhìn rõ trong tầm 2m. 

Theo bác sĩ Thức, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nạn nhân vừa bị tai biến thẩm mỹ, vừa bị trộm tài sản. Vụ việc cũng được Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo cho Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vào cuộc xác minh, xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Đỗ Hồng Sơn cho biết sẽ lập tức chỉ đạo Thanh tra sở và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra vụ việc và thông tin lại.

Trước đó, tại TP.HCM từng ghi nhận trường hợp một phụ nữ 27 tuổi, quê Cà Mau tử vong khi nâng ngực trong khách sạn ở quận 10.

Từ vụ việc này, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khẳng định thẩm mỹ "chui" đang trở thành một hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý. Điều đáng lo ngại là hoạt động này đang có xu hướng chuyển vào các cơ sở có thể né tránh cơ quan quản lý nhà nước như khách sạn, nhà trọ...

"Đã có những người không có chứng chỉ hành nghề lén lút thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không phải y tế, thậm chí trong khách sạn, nhà trọ và gây ra những tai biến, thậm chí gây tử vong cho người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ" - ông Thượng nói.

UBND TP.HCM sau đó cũng có văn bản cảnh báo hiện tượng có nhiều cơ sở, cá nhân đặt lịch hẹn qua điện thoại, tiếp nhận và thực hiện thẩm mỹ tại các khách sạn gây nguy hiểm tính mạng người dân.

TP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ gây tai biến khi cắt mí cho kháchTP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ gây tai biến khi cắt mí cho khách

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ không phép Aries (quận Bình Thạnh) khi gây tai biến cho khách hàng đi cắt mí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên