07/06/2018 13:58 GMT+7

Lại một phụ nữ gặp tai biến vì bơm môi ở thẩm mỹ viện

L.ANH
L.ANH

TTO - Bệnh nhân cho biết sau khi được một thẩm mỹ viện ở Hà Nội tiêm chất làm đầy vào vùng môi và mắt vài ngày, chị bị sưng nề, căng bóng vùng môi.

Lại một phụ nữ gặp tai biến vì bơm môi ở thẩm mỹ viện - Ảnh 1.

Môi bệnh nhân bị căng bóng và có lỗ rò sau khi tiêm chất làm đầy - Ảnh: BV cung cấp

Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo vừa tiếp nhận thêm một ca tai biến do tiêm chất làm đầy tại thẩm mỹ viện. Bệnh nhân vào viện hôm 6-6 nhưng đã tiêm chất làm đầy 10 ngày trước đó.

Qua thăm khám, TS Vũ Thái Hà - Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương như sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc cùng vết rò ở môi trên và môi dưới. 

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u hạt sau tiêm chất làm đầy. 

Bệnh nhân cho hay khoảng 10 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân đến một thẩm mỹ viện ở Hà Nội để tiêm chất làm đầy vào vùng môi và mắt.

Sau tiêm 4 ngày, các dấu hiệu sưng nề, căng bóng bắt đầu xuất hiện, 10 ngày sau tình trạng này vẫn không đỡ nên bệnh nhân phải vào viện điều trị.

TS Hà cho rằng đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy, tuy nhiên khi khách hàng được tiêm bằng loại sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc tại các cơ sở không đáng tin cậy, không được cấp phép, người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỷ lệ gặp biến chứng này sẽ tăng lên.

TS Hà cũng khuyến cáo khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm có tác dụng làm đầy, người dân nên đến cơ sở uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, người dân cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử lý khi cần thiết. 

Đây là trường hợp gặp tai biến do chất làm đầy thứ hai phải vào Bệnh viện Da liễu Trung ương trong khoảng một tuần qua.

Nhiễm trùng nặng sau khi tiêm chất làm đầy Nhiễm trùng nặng sau khi tiêm chất làm đầy

TTO - Một phụ nữ 28 tuổi, sau khi tiêm chất làm đầy vùng mũi tại một cơ sở spa ở Bình Dương đã bị nhiễm trùng nặng, vùng mũi, mặt sưng vù, lan sang cả hai khóe mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên