Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tế bào gốc

Học sinh, sinh viên thi ý tưởng tế bào gốc

Học sinh, sinh viên thi ý tưởng tế bào gốc

TTO - Cuộc thi mang tên STEM Cell Innovation do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ phối hợp Viện Tế bào gốc (ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) tổ chức.

02:53

Ba điều tôi nhớ về giáo sư Trí

TTO - Rất nhiều tình cảm từ đồng nghiệp, bệnh nhân và cả bạn đọc đã dành cho GS.TS Nguyễn Anh Trí - người đã dành cả cuộc đời cho y đức. Tuổi Trẻ ghi nhận lại một số ý kiến tiêu biểu.

10:37

Lần đầu tiên 'nuôi' được xương trong phòng thí nghiệm

TTO - Các nhà khoa học Ireland vừa tìm ra phương pháp nuôi mô xương trong phòng thí nghiệm bằng cách gửi các xung động qua tế bào gốc.

06:06

Lăn kim, tiêm tế bào gốc, coi chừng "nát" mặt

TTO - 'Chỉ tốn 70.000 đồng, bạn sẽ có ngay một ống tế bào gốc “từ Hàn Quốc” giúp hồi phục da lão hóa, làm da căng mọng, đỡ nám, hết tàn nhang" - đó là những quảng cáo "đường mật", có đúng thế không?

03:41

Thử nghiệm chữa tiểu đường type 1 bằng tế bào gốc

TTO - Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh (Q.10, TP.HCM) là bệnh viện duy nhất hiện nay được thử nghiệm lâm sàng phương pháp này.

09:12

Vitamin C - vũ khí chống ung thư

TTO -Hầu hết chúng ta dùng viên vitamin C để trị bệnh cảm lạnh, nhưng một nghiên cứu mới cho biết vitamin C cũng có thể là vũ khí trong cuộc chiến chống ung thư.

03:47

Có thể sản xuất máu vô hạn

TTO - Các nhà khoa học Anh đã tìm ra cách giúp tăng quy mô sản xuất máu nhân tạo lên một cấp độ đáng kể, mở ra cơ hội cứu sống nhiều người hơn.

10:01

Chữa được bệnh Down?

TTO - Không thể chữa trị là câu trả lời của hầu hết các nhà khoa học, các bác sĩ về hội chứng Down. Tuy nhiên mới đây, lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ đã dùng tế bào gốc để điều trị người bệnh Down…

09:07

Chính thức cấp phép chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

TTO - Mới đây, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh được áp dụng chính thức kỹ thuật điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc mô mỡ tự thân và huyết tương giàu tiểu cầu.