Tag: bệnh viện Da liễu

Nốt ruồi, nám da cũng có thể thành ung thư hắc tố nguy hiểm

Nhiều người chủ quan vì vết nám hoặc nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể mà không biết đó có thể là u hắc bào ác tính ở da.

Phát hiện sớm bệnh lây truyền qua đường tình dục, dấu hiệu nào?

Các bác sĩ cho biết các bệnh lây qua đường tình dục phần lớn đều thầm lặng nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Giảm cân bằng phương pháp tiêm tan mỡ?

TTO - Tiêm tan mỡ, hay còn gọi là tiêm thon gọn, là phương pháp được nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo như một phương pháp giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi tiêm tan mỡ.

Tắm trong nước ấm 10 phút để hạn chế viêm da cơ địa bùng phát

TTO - Ngày 26-10, bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, trưởng khoa lâm sàng 2 Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết hiện thời tiết đang chuyển hanh khô, điều kiện thuận lợi để viêm da cơ địa tái phát.

Uống 7 loại thực phẩm chức năng 'thải độc', cô gái trẻ bị nhiễm độc nặng

TTO - Do uống 7 loại thực phẩm chức năng với giá gần 5 triệu đồng, cơ thể của cô gái 25 tuổi xuất hiện nhiều vết trợt ngoài da (chiếm 60% cơ thể), hoại tử thượng bì nhiễm độc nặng, nguy cơ tử vong lên đến 50%.

Bệnh về da mùa đông tại sao gia tăng giữa mùa hè?

TTO - Mặc dù miền Bắc đang là giữa mùa hè, thế nhưng thời gian gần đây Bệnh viện Da liễu trung ương (Hà Nội) liên tục ghi nhận người bệnh vào viện thăm khám các bệnh về da thường gặp vào mùa đông.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

TTO - Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người. Món quà lớn nhất lúc này với họ là được về nhà cùng người thân khi dịch giảm xuống.

Bé gái tổn thương nửa mặt do trị nấm sai cách

TTO - Sau vài ngày bé bôi thuốc do người nhà tự mua, tình trạng da có cải thiện nhưng mấy ngày sau đó triệu chứng lại bùng phát "dữ dội" hơn. Da bé sần sùi, đóng mài, mụn mủ kèm ngứa... lan ra khoảng 2/3 khuôn mặt bé.

Nhiều người bị nấm da do tiếp xúc với chó, mèo

TTO - Gần đây, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận nhiều trường hợp bị nhiễm nấm da do tiếp xúc với chó, mèo. Da của những người này xuất hiện các mảng hồng ban, tróc vảy kèm ngứa ở nhiều vị trí trên cơ thể.

Cách ly F0 tại nhà: Chuyên gia nói gì?

TTO - Quan điểm cách ly F0 tại nhà tại TP.HCM đang được nhiều người quan tâm, đóng góp ý kiến. Tuổi Trẻ Online tiếp tục gửi tới bạn đọc ký kiến của một nhà chuyên môn.