Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại vướng bê bối đánh người

07/07/2021 15:12 GMT+7

TTO - Bà Xiang Xueqiu, vợ của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, đã xô xát với người quét rác vào ngày 5-7, chỉ vài tháng sau khi bà đánh một người bán hàng khiến chồng bà phải lên tiếng xin lỗi.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại vướng bê bối đánh người - Ảnh 1.

Bà Xiang Xueqiu, vợ của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - Ảnh: TWITTER

Đài SBS (Hàn Quốc) dẫn lời cảnh sát cho biết bà Xiang Xueqiu đã đánh nhau với người quét rác trong một công viên ở quận trung tâm Yongsan, thủ đô Seoul ngày 5-7, sau khi người này vô tình quẹt chổi trúng người bà Xiang.

"Bà ta đạp hộp cơm của tôi thật mạnh và đá nó đi. Hộp cơm bay cả mét - người quét rác 65 tuổi nói với Đài SBS - Tôi đi theo bà ta để phản đối nhưng khi chạm mặt, bà ấy tát mạnh vào mặt tôi".

Người quét rác thừa nhận ông đã đẩy ngã bà Xiang, sau đó giơ tay để đỡ bà Xiang dậy nhưng bị "đánh vào mặt lần hai".

Hai người được cho là đã ẩu đả trước khi cảnh sát tới hiện trường. Theo Hãng tin Yonhap, vụ việc đã khép lại vì không bên nào muốn truy cứu.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại vướng bê bối đánh người - Ảnh 2.

Phóng viên của Đài SBS đưa tin tại nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: SBS

Người phát ngôn của đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc từ chối bình luận về vụ việc.

Trước đó, ngày 9-4, bà Xiang dính bê bối đánh một nhân viên bán hàng. Khi bà rời cửa hàng, một nhân viên đã chạy theo hỏi bà đã thanh toán chưa vì chiếc áo bà đang mặc giống với sản phẩm đang bán tại đây.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại vướng bê bối đánh người - Ảnh 3.

Hồi tháng 4, bà Xiang đã xô xát với nhân viên bán hàng quần áo - Ảnh: CNN

Trong đoạn video trích xuất từ camera an ninh, bà Xiang quay trở lại cửa hàng, dùng tay kéo một nhân viên và đánh vào sau đầu người này. Một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can thì bị vợ đại sứ Bỉ tát vào mặt.

Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc ngày 22-4 phát thông cáo xin lỗi thay cho bà Xiang và dùng quyền miễn trừ ngoại giao để giúp bà Xiang tránh bị buộc tội.

Cách hành xử của bà Xiang khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đòi trục xuất người vợ gốc Trung Quốc của đại sứ Lescouhier.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc lại vướng bê bối đánh người - Ảnh 4.

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier - Ảnh: ĐSQ Bỉ

Bộ Ngoại giao Bỉ hồi tháng 5 thông báo đại sứ Lescouhier sẽ mãn nhiệm và rời nhiệm sở trong hè này. 

Theo Bộ Ngoại giao Bỉ, mặc dù đã tận tụy với công việc kể từ khi được bổ nhiệm tháng 6-2018, song tình hình hiện tại không còn thuận lợi cho ông Lescouhier tiếp tục làm đại sứ.

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc mất chức vì vợ tát nhân viên bán hàng Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc mất chức vì vợ tát nhân viên bán hàng

TTO - Bộ Ngoại giao Bỉ thông báo nhiệm kỳ của đại sứ Peter Lescouhier sẽ kết thúc vào mùa hè này. Thông báo nêu rõ cách hành xử của vợ ông Lescouhier khiến tình hình không còn thuận lợi cho ông tiếp tục làm đại sứ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận