Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc nhập viện sau khi tát 'nổ đom đóm' người bán hàng

21/04/2021 22:16 GMT+7

TTO - Cảnh sát và Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc xác nhận bà Xiang Xue Qiu, phu nhân của đại sứ Peter Lescouhier, đã nhập viện giữa lúc dư luận Hàn Quốc giận dữ vì đoạn clip bà Xiang tát một nhân viên bán hàng người Hàn.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc nhập viện sau khi tát nổ đom đóm người bán hàng - Ảnh 1.

Nữ nhân viên bị bà Xiang tát sưng một bên má - Ảnh chụp màn hình

Sự tức giận bắt nguồn từ một video có từ ngày 9-4 nhưng chỉ mới được công bố gần đây. Trong đoạn video, sau khi tát nhân viên bán hàng, bà Xiang đứng nói chuyện với hai cảnh sát và đó là lần cuối cùng cảnh sát Hàn Quốc được tiếp cận bà.

Một sĩ quan tại đồn cảnh sát Yongsan của Seoul thừa nhận họ không thể gặp vợ đại sứ Bỉ vì bà được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao. Vị này cũng cho biết bà Xiang đã nhập viện nên càng không thể liên lạc được.

Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc ngày 21-4 xác nhận bà Xiang đang ở bệnh viện nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết, theo Hãng tin Reuters. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bỉ từ chối yêu cầu bình luận của Reuters.

Hiện vẫn chưa rõ bà Xiang nhập viện ngày nào, vì nguyên nhân gì và đang ở bệnh viện nào.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu Đại sứ quán Bỉ "hợp tác" với cảnh sát và tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp thích hợp dựa trên kết quả điều tra.

Trong đoạn video trích xuất từ camera an ninh của một cửa hàng quần áo ở khu Yongsan, bà Xiang dùng tay kéo một nhân viên và đánh vào sau đầu người này. Một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can thì bị vợ đại sứ Bỉ tát thẳng vào mặt.

Video: Vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc

Hiện bà Xiang vẫn chưa lên tiếng, các thông tin trên truyền thông Hàn Quốc chỉ mới là lời kể của nữ nhân viên bán hàng.

Theo chị này, sự việc xuất phát từ một hiểu lầm là bà Xiang vào mua đồ nhưng không trả tiền do chiếc áo của bà mặc giống với một sản phẩm của cửa hàng.

Khi thấy bà Xiang rời đi, một nhân viên chạy theo nhưng khi biết chỉ là hiểu lầm, người này xin lỗi và trở lại làm việc.

Bà Xiang sau đó quay lại và xảy ra xô xát với các nhân viên.

Hình ảnh được truyền thông Hàn Quốc công bố cho thấy nữ nhân viên bị tát đỏ cả một bên má.

Theo Reuters, rất nhiều người Hàn Quốc giận dữ đòi trục xuất vợ chồng đại sứ Lescouhier sau hành động của bà Xiang. Song cũng có người bình tĩnh hơn, cho rằng sự việc có thể được giải quyết nếu đại sứ Bỉ lên tiếng thay vợ.

"Quyền miễn trừ ngoại giao rất quan trọng và cần được tôn trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ dựa trên tình hình hiện tại, đại sứ Bỉ nên đưa ra một lời xin lỗi chính thức", một người dân Hàn Quốc nói với Reuters.

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi) là một người gốc Trung Quốc. Bà chuyển tới Seoul vào năm 2018 khi ông Lescouhier được bổ nhiệm làm đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc.

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng

TTO - "Điều gì xảy ra nếu vợ đại sứ Hàn Quốc cũng tát vào mặt nhân viên bán hàng người Bỉ ở Bỉ?" - cư dân mạng Hàn Quốc chất vấn sau khi video quay cảnh vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng ở Seoul lan truyền trên mạng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận