21/04/2021 12:56 GMT+7

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - "Điều gì xảy ra nếu vợ đại sứ Hàn Quốc cũng tát vào mặt nhân viên bán hàng người Bỉ ở Bỉ?" - cư dân mạng Hàn Quốc chất vấn sau khi video quay cảnh vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng ở Seoul lan truyền trên mạng.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên tại cửa hàng quần áo ở Seoul - Video: YTN News

Theo báo South China Morning Post ngày 20-4, dư luận mạng xã hội tại Hàn Quốc đã rất phẫn nộ trước việc bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), vợ của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc - ông Peter Lescouhier và là người gốc Trung Quốc, tát một nhân viên bán hàng.

Nhiều trang web tràn ngập những lời phản đối, chỉ trích, yêu cầu đại sứ Peter Lescouhier và bà Xiang Xue Qiu phải rời khỏi Hàn Quốc.

Theo video trích xuất từ camera an ninh, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng thời trang ở thủ đô Seoul hôm 9-4.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy bà Xiang dùng tay kéo một nhân viên tại đây lại gần và đánh vào sau đầu của nhân viên này. 

Khi một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can, bà Xiang đã thẳng tay tát vào mặt nữ nhân viên đó. Hậu quả là nhân viên này bị sưng mặt và đỏ mắt.

Nhân viên bán hàng cho biết cô vẫn chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ bà Xiang. Cô đã quyết định chia sẻ đoạn video quay từ camera giám sát tại cửa hàng lên mạng xã hội nhằm ngăn các vụ việc tương tự xảy ra với những người bán hàng khác.

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ vì vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng - Ảnh 2.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc - bà Xiang Xue Qiu bị hiểu nhầm mua hàng không thanh toán tại một cửa hàng ở Seoul. Vụ việc này sau đó dẫn tới cảnh xô xát - Ảnh cắt từ video

Vụ việc trên được cho là bắt nguồn từ việc bà Xiang ban đầu bước vào cửa hàng, sau một lúc xem hàng, bà đi ra mà không mua món đồ nào.

Một nhân viên bán hàng lúc đó nhầm lẫn, cho rằng bà Xiang chưa thanh toán tiền vì thấy bà mặc chiếc áo trông giống sản phẩm tại cửa hàng. 

Nhân viên này đuổi theo bà Xiang. Khi nhân viên này nhận ra sự nhầm lẫn, cô đã xin lỗi bà Xiang, nhưng vợ của đại sứ Bỉ đã rất tức giận, bà quay lại cửa hàng và sau đó xảy ra vụ xô xát.

Cảnh sát sau đó nói với nhân viên bán hàng tại đây vì bà Xiang là vợ đại sứ Bỉ, do đó bà được rời đi vì có quyền miễn trừ ngoại giao. Thông thường, các nhà ngoại giao nước ngoài và các thành viên trong gia đình họ được miễn truy tố theo luật pháp nước sở tại.

Báo Korea Times dẫn lời một quan chức thuộc Sở Cảnh sát Yongsan cho biết cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc. Tuy nhiên, việc này đã khiến nhiều người Hàn Quốc phẫn nộ. Một số cư dân mạng thậm chí còn yêu cầu vợ chồng đại sứ Bỉ rời khỏi Hàn Quốc.

"Điều gì xảy ra nếu vợ đại sứ Hàn Quốc cũng tát vào mặt một nhân viên bán hàng người Bỉ ở Bỉ?" - một người bình luận. Một người khác viết: "Đề nghị Chính phủ Bỉ triệu hồi đại sứ và bồi thường thiệt hại. Nếu chúng ta để vụ này chìm xuống, các nước khác sẽ xem thường chúng ta".

Hiện Đại sứ quán Bỉ ở Seoul chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.

Đại sứ Peter Lescouhier từng học tại ĐH Phúc Đán và ĐH Nam Kinh ở Trung Quốc vào thập niên 1980. Ông làm việc cho Đại sứ quán Bỉ tại Bắc Kinh trong các năm 1991 - 1997.

Ông được bổ nhiệm làm đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc năm 2018. Vợ của ông, bà Xiang Xue Qiu, đã chuyển tới Hàn Quốc cùng năm đó.

Hàn Quốc muốn cấm người dân gửi ‘file’ cho người Triều Tiên Hàn Quốc muốn cấm người dân gửi ‘file’ cho người Triều Tiên

TTO - Chính phủ Hàn Quốc hôm 19-4 cho biết đã đề xuất luật hạn chế việc sử dụng mạng Internet để gửi phim ảnh, âm nhạc, sách vở… giữa người Hàn Quốc và người Triều Tiên.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên