Các hãng viễn thông Hàn Quốc sẽ chia sẻ mạng 5G tại vùng sâu, vùng xa

16/04/2021 14:56 GMT+7

Bộ KHCN-TTTT Hàn Quốc ngày 15/4 cho biết ba nhà mạng di động hàng đầu 'xứ sở kim chi' sẽ chia sẻ mạng 5G tại các thị trấn ven biển và nông trại xa xôi.

Các hãng viễn thông Hàn Quốc sẽ chia sẻ mạng 5G tại vùng sâu, vùng xa - Ảnh 1.

Nhân viên lắp đặt trạm phát 5G tại Hàn Quốc. Ảnh: koreaherald.com

Bộ Khoa học công nghệ - Thông tin-truyền thông (KHCN-TTTT) Hàn Quốc ngày 15/4 cho biết ba nhà mạng di động hàng đầu 'xứ sở kim chi' sẽ chia sẻ mạng 5G tại các thị trấn ven biển và nông trại xa xôi trong một động thái nhằm tăng tốc triển khai mạng thế hệ mới nhất.

Theo Bộ trên, các nhà mạng gồm SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp. đã ký một thỏa thuận để người dùng 5G có thể truy cập vào mạng tốc độ cao của bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào khác mà họ đăng ký tại 131 địa điểm xa xôi trên khắp Hàn Quốc. Theo đó, người dùng 5G sẽ có thể sử dụng mạng của nhà cung cấp dịch vụ khác ở những nơi mà nhà cung cấp dịch vụ của họ không phủ sóng.

Bộ KHCN-TTTT Hàn Quốc cho hay các hãng viễn thông sẽ thử nghiệm hệ thống chia sẻ mạng trước thời điểm cuối năm nay và đặt mục tiêu thương mại hóa hoàn toàn theo từng giai đoạn vào năm 2024.

Các khu vực vùng sâu vùng xa được lựa chọn để cung cấp chia sẻ mạng 5G có dân cư thưa thớt, với mật độ dân số là 92 người/km2, trong khi những vùng không chia sẻ mạng 5G có mật đô dân số là 3.490 người/km2.

Động thái chia sẻ mạng 5G diễn ra khi Hàn Quốc đang chạy đua để thiết lập vùng phủ sóng 5G trên toàn quốc, với các thiết bị mạng hiện được lắp đặt tại các thành phố lớn. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G trong tháng 4/2019.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận