Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Đại sứ Bỉ xin lỗi thay vợ sau vụ người vợ gốc Trung Quốc tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc

23/04/2021 06:50 GMT+7

TTO - Sau hơn chục ngày im lặng, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier lên tiếng xin lỗi thay mặt vợ vì vụ vợ của ông - bà Xiang Xue Qiu, một người gốc Trung Quốc - tát sưng mặt nhân viên bán hàng ở Seoul.

Đại sứ Bỉ xin lỗi thay vợ sau vụ người vợ gốc Trung Quốc tát nhân viên bán hàng ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cảnh xô xát tại cửa hàng thời trang ở Seoul hôm 9-4 (trái) và khuôn mặt bị sưng đỏ của nữ nhân viên bị tát - Ảnh chụp màn hình

Báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 22-4, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc, ông Peter Lescouhier đã phá vỡ sự im lặng trong khoảng 13 ngày qua khi ông lên tiếng xin lỗi thay mặt cho vợ của mình.

Lời xin lỗi được đưa ra trong bối cảnh dư luận Hàn Quốc đang phẫn nộ trước việc bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), vợ của đại sứ Lescouhier và là người gốc Trung Quốc, tát một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thời trang ở thủ đô Seoul.

Truyền thông địa phương cho biết lời xin lỗi đã không được phía vợ chồng đại sứ Lescouhier đưa ra cho đến khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc triệu tập đại diện của Đại sứ quán Bỉ và yêu cầu họ hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát.

"Đại sứ Bỉ thành thật lấy làm tiếc vì vụ việc hôm 9-4 liên quan tới vợ của ông và muốn thay mặt bà xin lỗi. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, cách phản ứng như vậy của bà là không thể chấp nhận được" - Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc cho biết.

Đại sứ quán Bỉ nói thêm phía cảnh sát Hàn Quốc đã thông báo cho đại sứ Bỉ biết rằng họ đã mở cuộc điều tra vào cùng ngày bà Xiang Xue Qiu nhập viện.

Tuần trước, theo tường thuật, bà Xiang đã được đưa vào đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) sau khi bị đột quỵ. Bà đã được chuyển sang phòng bệnh thường vài ngày sau.

Theo tuyên bố của Đại sứ quán Bỉ, đại sứ Lescouhier cho biết bà Xiang sẽ tới cơ quan cảnh sát một khi có thể. "Chúng tôi hi vọng sức khỏe của bà sẽ cải thiện nhanh chóng, như vậy bà sẽ có thể sớm hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát" - Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc nói.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ vợ đại sứ Bỉ tát nhân viên tại cửa hàng quần áo ở Seoul - Video: YTN News

Báo SCMP đánh giá tuyên bố trên đã không xoa dịu được sự giận dữ của công chúng Hàn Quốc. Nhiều người dùng mạng tại nước này kêu gọi bà Xiang Xue Qiu đưa ra lời xin lỗi trực tiếp và cáo buộc bà sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao cũng như lý do sức khỏe để trốn tránh trách nhiệm.

"Liệu việc một người chồng Bỉ xin lỗi thay mặt vợ mình vì vợ đã tát vào mặt ai đó có phải là tục lệ? Ở Hàn Quốc, chúng tôi tự xin lỗi vì những sai lầm mà chúng tôi phạm phải" - một người dùng mạng bình luận trên trang tin Seoul Sinmun Daily.

Theo video trích xuất từ camera an ninh, tại một cửa hàng thời trang ở thủ đô Seoul hôm 9-4, bà Xiang Xue Qiu đánh vào sau đầu của một nhân viên, sau khi bị nhân viên cửa hàng hiểu nhầm mua hàng không thanh toán.

Khi một nữ nhân viên khác (33 tuổi) bước đến can, bà Xiang đã thẳng tay tát vào mặt nữ nhân viên đó, khiến người này bị sưng mặt và đỏ mắt. Video mới từ camera an ninh cho thấy cảnh bà Xiang thử đồ cũng khiến dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc nhập viện sau khi tát Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc nhập viện sau khi tát 'nổ đom đóm' người bán hàng

TTO - Cảnh sát và Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc xác nhận bà Xiang Xue Qiu, phu nhân của đại sứ Peter Lescouhier, đã nhập viện giữa lúc dư luận Hàn Quốc giận dữ vì đoạn clip bà Xiang tát một nhân viên bán hàng người Hàn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận