Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Vinschool hợp tác với Google và Samsung nâng cao chất lượng dạy - học

14/02/2022 14:00 GMT+7

Trường Trung học Vinschool Golden River (TP.HCM) vừa hợp tác với Google và Samsung để triển khai thí điểm chương trình Google vì Giáo dục (Google for Education).

Vinschool hợp tác với Google và Samsung nâng cao chất lượng dạy - học - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Vinschool cùng đại diện đến từ Google và Samsung trong cuộc họp triển khai chương trình - Ảnh: B.C

Đại diện các đơn vị cho biết đây là lần đầu tiên dự án này được thực hiện tại Việt Nam nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ trong giáo dục (EdTech).

Theo đó, hơn 100 học sinh và giáo viên của trường tham gia thí điểm các gói ứng dụng cho giáo dục, gồm Google Classroom và Google Workspace for Education. 

Cụ thể, Google đã thiết kế ứng dụng Classroom giống như một lớp học trực tuyến, kết nối giữa giáo viên và học sinh trong lớp. Giáo viên có thể giao bài tập về nhà cho học sinh, thu bài tập về; liên lạc với học sinh, sinh viên của mình trong và ngoài lớp học; tổ chức, sắp xếp chương trình giảng dạy của họ với Classroom. 

Bên cạnh đó, dại diện nhà trường cũng nhấn mạnh Google Workspace for Education là một bộ công cụ và dịch vụ được thiết kế riêng cho trường học và lớp học tại nhà nhằm tinh giản hoạt động giảng dạy và giữ an toàn cho môi trường học tập.

Trong quá trình thí điểm, giáo viên sẽ được công ty AI Education (công ty phát triển chuyên môn nghiệp vụ và công nghệ) đào tạo để làm quen và biết cách sử dụng bộ công cụ của Google trong giảng dạy. 

"Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ cùng các giáo viên và học sinh tại Vinschool đánh giá trải nghiệm với Chromebook và các công cụ của Google, để từ đó sử dụng EdTech trong dạy và học hiệu quả hơn", vị này chia sẻ.

Vinschool hợp tác với Google và Samsung nâng cao chất lượng dạy - học - Ảnh 2.

Trong quá trình thí điểm, các thầy cô giáo sẽ được công ty AI Education đào tạo để làm quen và biết cách sử dụng bộ công cụ của Google trong giảng dạy - Ảnh: B.C

Cô Wendy Marie Parry - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Vinschool Golden River - chia sẻ:  "Sự hợp tác giữa Vinschool, Google và Samsung giúp các giáo viên trau dồi kỹ năng về công nghệ, đồng thời phát triển các phương pháp giảng dạy mới để đảm bảo rằng mọi học sinh đều có thể tiếp tục học tập trực tuyến hoặc trực tiếp một cách hiệu quả nhất".

Vinschool hợp tác với Google và Samsung nâng cao chất lượng dạy - học - Ảnh 3.

Chuyển đổi số trong giáo dục sẽ đảm bảo rằng mọi học sinh đều có thể tiếp tục học tập một cách hiệu quả nhất dù trong bất cứ hoàn cảnh nào - Ảnh: B.C

Ông Scott Wong - Giám đốc Google vì Giáo dục tại Đông Nam Á, cho biết chuyển đổi số trong giáo dục ở Việt Nam vẫn còn đang ở những bước đầu. "Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Vinschool sẽ trở thành đơn vị tiên phong trong việc số hóa giáo dục phổ thông, góp phần thúc đẩy công cuộc áp dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập tại tất cả các cơ sở giáo dục của tập đoàn Vingroup, cũng như tại các trường học trên cả nước", ông Scott nói.

Cũng theo đại diện đơn vị này, hiện có hơn 170 triệu học viên và nhà giáo dục trên toàn thế giới hiện đang dạy và học dựa trên bộ công cụ của Google.

Với lần hợp tác này, ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cũng khẳng định "Sự hợp tác với Google và Vinschool nhằm hướng tới mục tiêu chung là một nền giáo dục rộng mở, hiện đại dành cho học sinh Việt Nam".

Theo các chuyên gia, hiện nay, Vinschool là một trong số ít hệ thống trường học luôn chủ động tìm kiếm và ứng dụng những phương pháp giáo dục hiện đại và tốt nhất cho học sinh. Điển hình là mô hình học tập tích hợp (blended learning) được triển khai trong hệ thống quản lý học tập (LMS) của Vinschool giúp học sinh có thể chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi theo năng lực cá nhân. 

Đại diện nhà trường cho biết hàng ngày, trường có hơn 900 lớp học với gần 26.000 học sinh học trực tuyến. "Chương trình 'No Student Left Behind' được triển khai với 1.000 lớp học online cho học sinh cả nước. Bên cạnh đó, VinschoolOne - ứng dụng trên điện thoại giúp phụ huynh cập nhật và trao đổi về các vấn đề ở trường - đã có hơn 40.000 tài khoản và 1,9 triệu lượt truy cập tới thời điểm hiện tại", vị này thông tin thêm.

Học trực tuyến, không chỉ trong trường học Học trực tuyến, không chỉ trong trường học

Sự phát triển của công nghệ thông tin, ảnh hưởng của dịch bệnh, người trẻ hiện nay đang tìm đến giáo dục trực tuyến. Đây là hình thức bổ sung kiến thức thiết thực trong bối cảnh không thể học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận