Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

'Hồi Hải Mã' - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool 'ươm mầm'

12/04/2021 15:00 GMT+7

Triển lãm 'Hồi Hải Mã' đã chính thức khai mạc cuối tuần qua tại Hà Nội với hơn 50 tác phẩm do 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm tư vấn và phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) sáng tác.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm - Ảnh 1.

Nhóm tác giả và đại diện Trung tâm GATE chia sẻ với khán giả về quá trình sáng tác tranh trong lễ khai mạc triển lãm - Ảnh: B.C

Đây là các tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ, được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại. Toàn bộ doanh thu từ triển lãm sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

"Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Theo đại diện đơn vị này, đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm - 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính kí ức của các em.

Các tác phẩm không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, in đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như lụa, sơn mài…

8 họa sĩ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những kí ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE cho biết triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sĩ trẻ. "Đồng thời, triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE khi các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng", cô Huyền chia sẻ.

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ đã có gần 2 năm chuẩn bị dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE. Với phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, các học sinh đã có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm - Ảnh 2.

Nhóm tác giả là các học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã mang lại một cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm - Ảnh: B.C

Theo tác giả Nguyễn Nhật Mai, một học sinh có tác phẩm tham gia triển lãm tại Trung tâm GATE, em nhận được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, các hoạ sĩ giàu kinh nghiệm và được học theo lộ trình phát triển riêng, phù hợp với định hướng và phong cách nghệ thuật của bản thân. 

"Trung tâm GATE cũng cho em cơ hội được tiếp xúc với nhiều chất liệu vô cùng đặc biệt. Từ cách cảm thụ nghệ thuật và làm nghệ thuật một cách nghiêm túc đến cách sử dụng các chất liệu sao cho hiệu quả nhất, chúng em đều được các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình", em Nhật Mai cho biết.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm - Ảnh 3.

Nguyễn Nhật Mai giới thiệu với khách tham quan về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm - Ảnh: B.C

Triển lãm diễn ra từ ngày 10-4 đến ngày 15-4 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (29 Hàng Bài). Triển lãm vào cửa tự do. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm - Ảnh 4.

Khách tham quan triển lãm “Hồi Hải Mã” - Ảnh: B.C

Hồi Hải Mã - triển lãm của những tài năng trẻ được Vinschool ươm mầm - Ảnh 5.

Khách tham quan triển lãm “Hồi Hải Mã” - Ảnh: B.C

M.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận