Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thu hẹp khoảng cách giáo dục với học bổng kiến tạo của Vinschool

21/10/2020 16:00 GMT+7

Lễ trao học bổng kiến tạo do Vinschool triển khai vừa diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Thu hẹp khoảng cách giáo dục với học bổng kiến tạo của Vinschool - Ảnh 1.

68 học sinh xuất sắc được lựa chọn vinh dự tham gia lễ trao học bổng kiến tạo tại Vinschool - Ảnh: B.C

Theo đó, 68 học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều địa phương cả nước sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến cũng như được trang bị các phương tiện học tập và chi phí sinh hoạt hàng tháng thông qua chương trình học bổng này.

Đại diện đơn vị này cho biết chương trình được thực hiện từ nguồn hỗ trợ của một nhà tài trợ với tổng giá trị lên đến 10 tỉ đồng, dành cho các học sinh lớn 8, 9, 10 và kéo dài tới khi các em tốt nghiệp THPT. 

"Chúng tôi sẽ đóng góp nguồn lực về mặt học thuật và quản lý, đảm bảo tính hiệu quả của chương trình. Toàn bộ 68 học sinh được trao học bổng này không chỉ nhận hỗ trợ một lần mà sẽ có được sự đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo Vinschool cũng như những gói trợ giúp về tài chính trong nhiều năm liền", vị này cho hay.

Cụ thể, học sinh nhận được học bổng không chỉ được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng để có thể trang trải cuộc sống mà còn được trang bị máy tính, internet để tiếp cận nguồn học thuật trực tuyến được dày công xây dựng tại trường này. Các thầy cô giảng viên chất lượng cao của đơn vị này sẽ có các buổi lên lớp tương tác trực tiếp với học sinh thông qua nền tảng trên, bên cạnh việc các em vẫn có thể sinh hoạt và học tập bình thường tại địa phương.

Thu hẹp khoảng cách giáo dục với học bổng kiến tạo của Vinschool - Ảnh 2.

Học sinh sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên chất lượng cao của Vinschool qua hình thức học tập trực tuyến - Ảnh: B.C

Theo đại diện Ban điều hành học bổng kiến tạo, nhà tài trợ tài chính và Vinschool mong muốn mang một môi trường giáo dục chất lượng cao - đã đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của hội đồng các trường quốc tế CIS - đến với những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vốn rất khó khăn trong việc tiếp cận những phương pháp học tập tiên tiến.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cho biết đây là một dự án dài hạn, được thực hiện một cách nghiêm túc và bài bản, kỳ vọng mang đến một sự thay đổi, tác động tích cực đến cộng đồng, xã hội, góp phần vào việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng, miền.

68 gương mặt xuất sắc nhất nhận học bổng kiến tạo lần này đã được lựa chọn từ 600 bạn nộp hồ sơ thông qua những vòng tuyển chọn khắt khe, bao gồm vòng hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với các thành viên ban giám khảo - là những chuyên gia hàng đầu và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục.

Chương trình học bổng kiến tạo sẽ không chỉ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách về điều kiện giáo dục cũng như cơ hội thành công với các bạn học sinh ở thành phố, mà còn truyền cảm hứng để các em tiếp tục con đường tìm kiếm tri thức, theo đuổi ước mơ, vượt lên khó khăn để có một tương lai tốt đẹp hơn.

D.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận