01/09/2022 14:00 GMT+7

Vietjet đưa thị trường Ấn Độ 1,4 tỉ dân đến gần Việt Nam

KHÁNH MY
KHÁNH MY

Hoạt động kinh doanh trong sáu tháng đầu năm 2022 của Vietjet ghi nhận kết quả tích cực nhờ vào nhu cầu đi lại đang trên đà phục hồi mạnh.

Vietjet đưa thị trường Ấn Độ 1,4 tỉ dân đến gần Việt Nam - Ảnh 1.

Nhu cầu đi lại đang trên đà phục hồi giúp cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hàng không đạt kết quả tích cực

Đặc biệt là các chặng nội địa tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019 giai đoạn trước đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2022 sau kiểm toán của Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (HoSE: VJC), doanh thu vận tải hàng không của hãng đạt 14.898 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 80,33 tỉ đồng, lần lượt tăng 197% và 135% so với cùng kỳ 2021, tăng so với báo cáo tự lập và so với cùng kỳ 2021.

Với kết quả kinh doanh hợp nhất, báo cáo ghi nhận doanh thu đạt 15.934,6 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỉ đồng, lần lượt tăng 111% và 19% so với cùng kỳ 2021.

Doanh thu và lợi nhuận hợp nhất điều chỉnh giảm, do lợi nhuận một giao dịch thương mại tàu bay hoãn lại, chuyển ghi nhận sang kỳ sau 275 tỉ đồng.

Tính đến ngày 30-6-2022, Vietjet có tổng tài sản là 62.669 tỉ đồng. Chỉ số nợ vay/vốn chỉ ở mức 1,09 lần, chỉ số thanh khoản hiện hành đạt 1,49, nằm trong nhóm có chỉ số tốt trong ngành hàng không thế giới.

Về hoạt động vận chuyển hành khách, Vietjet đã thực hiện gần 33.000 chuyến bay và vận chuyển 6 triệu lượt khách, tăng lần lượt 135% và 200% so với cùng kỳ năm 2021. Đối với hoạt động vận chuyển hàng hoá, tổng sản lượng hàng hóa vận chuyển đạt hơn 11.000 tấn.

Vietjet đã tiên phong trong việc mở các đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay, mang thị trường 1,4 tỉ dân về với các thành phố của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc…, kết nối với các thành phố lớn nhất Ấn Độ.

Vietjet đưa thị trường Ấn Độ 1,4 tỉ dân đến gần Việt Nam - Ảnh 2.

Vietjet là hãng hàng không tiên phong trong việc mở các đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ

Vietjet cũng đạt được thỏa thuận với Boeing và Airbus về tái cấu trúc hợp đồng, với những hỗ trợ từ nhà sản xuất và những chương trình đầu tư vào Việt Nam trong dịch vụ, đào tạo và sản xuất.

Vietjet đặt khách hàng làm trọng tâm khi liên tục mở rộng mạng bay với khung giờ bay thuận tiện và giá vé tốt cho hành khách, Vietjet đã nhận giải thưởng quốc tế về công nghệ tài chính của năm cho dịch vụ "bay trước trả sau" dành cho khách hàng cùng với giải thưởng "Hãng hàng không mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng toàn cầu" và "Top 10 hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất thế giới" năm 2022.

Ngoài ra, Vietjet cũng được ghi nhận khi đặc biệt chú trọng đầu tư vào đội tàu bay mới, nâng cấp hệ thống và ứng dụng công nghệ, cung cấp nhiều dịch vụ trước và trong chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại nhanh chóng và thuận tiện của khách hàng.

Theo kế hoạch, Vietjet sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát chi phí chặt chẽ và tiếp tục đẩy nhanh các dự án chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa chi phí hoạt động.

Đồng thời, các hãng hàng không tiếp tục nhận được các chính sách thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay giảm từ 3.000 đồng/lít còn 1.000 đồng/lít… nhằm đẩy nhanh tiến trình phục hồi và phát triển trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng.

Mừng Đại lễ, đón ưu đãi cùng Vietjet với triệu vé khuyến mãi Mừng Đại lễ, đón ưu đãi cùng Vietjet với triệu vé khuyến mãi

Chào mừng Quốc khánh 2-9, Vietjet dành tặng khách hàng cơ hội bay khắp các đường bay khám phá vẻ đẹp non sông đất nước Việt Nam với chương trình ưu đãi giảm sâu lên đến 92%.

KHÁNH MY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên