29/03/2023 14:00 GMT+7

Vietcombank tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới

Vietcombank đặt mục tiêu lợi nhuận tiến gần đến mốc 2 tỉ USD vào năm 2025, còn đến năm 2030 sẽ trở thành tập đoàn tài chính - ngân hàng số một tại Việt Nam.

Vietcombank cam kết tiếp tục miễn giảm lãi, phí nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi và phát triển kinh tế - Ảnh: VCB

Vietcombank cam kết tiếp tục miễn giảm lãi, phí nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi và phát triển kinh tế - Ảnh: VCB

Vietcombank đặt chữ tín lên hàng đầu

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển 60 năm qua, Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tự hào vì đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước. Như trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, Vietcombank vinh dự được lựa chọn là đơn vị tiên phong cổ phần hóa trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước.

Ngày 26-12-2007 là một dấu mốc đáng nhớ của hệ thống Vietcombank khi đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng thành công vượt kỳ vọng.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ đối ngoại, Vietcombank đã chuyển mình thành ngân hàng TMCP đa năng với mạng lưới mở rộng trong và ngoài nước. Cơ cấu kinh doanh chuyển dịch theo hướng an toàn, bền vững. Cho đến nay, Vietcombank đã trở thành một tập đoàn tài chính lớn.

Đối với cộng đồng quốc tế, uy tín Vietcombank ngày càng được củng cố. Tháng 9-2011, Vietcombank tạo một bước ngoặt quan trọng thông qua việc ký kết hợp đồng cổ đông chiến lược với ngân hàng Mizuho Corporate Bank thuộc Tập đoàn tài chính Mizuho của Nhật Bản. Đây là một trong 20 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Với những nỗ lực của mình, nhiều năm qua, Vietcombank vinh dự được các tạp chí, tổ chức danh tiếng như The Banker, Financial Times, EuroMoney… bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Như năm 2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P nâng xếp hạng tín nhiệm đối với Vietcombank từ mức BB - lên mức BB, mức cao nhất và duy nhất trong các ngân hàng Việt Nam.

Chuẩn mực làm nên thương hiệu Vietcombank

Lãnh đạo Vietcombank cho biết trong suốt quá trình hoạt động, ngân hàng này luôn xác định rõ và hướng tới việc xây dựng một ngân hàng chuẩn mực. Đồng thời, Vietcombank tuân thủ các quy định pháp luật và phù hợp với các thông lệ quốc tế, đảm bảo hoạt động an toàn và bền vững.

Vietcombank cũng ngày càng tiệm cận với những tiêu chuẩn tốt nhất, được Ngân hàng Nhà nước công nhận đáp ứng tiêu chuẩn Basel II và tiếp tục tiên phong hướng đến việc áp dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro cao hơn.

Phấn đấu lợi nhuận đạt 2 tỉ USD vào năm 2025

Phát triển bền vững là phương châm hành động của Vietcombank. Giai đoạn 10 năm gần đây, ghi nhận những dấu ấn ngoạn mục khi Vietcombank liên tục tăng trưởng quy mô ấn tượng và đạt hiệu quả cao nhất trong ngành ngân hàng.

Năm 2022 quy mô tổng tài sản của Vietcombank đạt mốc 1,8 triệu tỉ đồng - trong top 3 trong hệ thống, liên tục thiết lập đỉnh cao mới về lợi nhuận và tiến gần đến mục tiêu 2 tỉ USD tới 2025.

Vietcombank được xếp trong top 100 ngân hàng niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường quốc tế, là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam trong top 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

Nhiều năm liền, Vietcombank luôn nằm trong top đầu các doanh nghiệp đóng góp cho Ngân sách Nhà nước lớn nhất.

Với những thành quả đáng tự hào đó, Vietcombank đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

Đến năm 2030, Vietcombank đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính - ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 700 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

Với quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu đề ra, Vietcombank tập trung triển khai các đột phá chiến lược gồm nâng cao nguồn nhân lực, hoàn thiện mô hình tổ chức và hệ thống cơ chế chính sách; Đẩy mạnh công tác khách hàng, sản phẩm;...

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Vietcombank tiếp tục phát huy vai trò ngân hàng chủ lực, chủ đạo trong việc thực thi các chính sách tiền tệ quốc gia, góp phần quan trọng vào ổn định thị trường tiền tệ, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.

Ngân hàng này tiếp tục tập trung cung ứng đủ vốn cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, những ngành nghề trọng yếu của nền kinh tế; tiếp tục miễn giảm lãi, phí nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế…

Vietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt NamVietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam

Trong bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 vừa được công bố, Vietcombank đứng thứ 137, tăng 25 bậc so với năm 2022, xếp hạng cao nhất trong 12 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam được xếp hạng toàn cầu năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Vietcombank ngân hàng