22/03/2023 09:23 GMT+7

JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank

Vì những đóng góp quý báu cho sự phát triển cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã trao tặng Vietcombank Kỷ niệm chương cống hiến.

JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank - Ảnh 1.

JICA trao tặng Kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank -Ảnh: VCB

Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hôm 20-3.

Tại buổi làm việc, ông Shimizu Akira - trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam đã chúc mừng Vietcombank nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Đồng thời, ông cũng trân trọng trao Kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank vì những đóng góp quý báu tới sự phát triển cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Đánh giá cao sự ủng hộ của JICA trong việc cấp vốn ODA cho Việt Nam trong thời gian qua, ông Nguyễn Việt Cường - phó Tổng Giám đốc Vietcombank cũng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực cho vay và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam trong thời gian tới.

Được biết từ năm 1993, Việt Nam được tiếp nhận dòng vốn đầu tư ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản.

Ngay thời điểm đó, Vietcombank vinh dự được Bộ Tài chính Việt Nam lựa chọn là ngân hàng duy nhất phục vụ các hiệp định vốn vay ODA của Nhật Bản.

Thời kỳ đầu, Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản làm đầu mối. Kể từ tháng 10 năm 2008, thay mặt Chính phủ Nhật Bản, JICA làm đầu mối đàm phán ký kết, quản lý giải ngân.

Vietcombank đã thiết lập quan hệ làm việc hàng ngày với JICA thông qua Bộ Tài chính Việt Nam trong việc theo dõi, giải ngân và trả nợ các hiệp định vay ODA của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản.

Trong suốt 30 năm qua, nhờ có dòng vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản, cùng với sự làm việc tận tâm, trách nhiệm của Văn phòng JICA tại Việt Nam cũng như sự phối hợp nhiệt tình có hiệu quả của Vietcombank, các dự án vay vốn ODA Nhật Bản đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Vietcombank đứng đầu Top 10 ngân hàng uy tín 2022Vietcombank đứng đầu Top 10 ngân hàng uy tín 2022

TTO - Vừa qua, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức lễ công bố Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả và Top 10 Công ty uy tín ngành ngân hàng - bảo hiểm - công nghệ năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên