02/03/2022 23:01 GMT+7

Việt Nam tiếp tục triển khai sơ tán công dân tại Ukraine

LAN HƯƠNG - MINH KHÔI
LAN HƯƠNG - MINH KHÔI

TTO - Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, Việt Nam tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán công dân ra khỏi các vùng chiến sự.

Việt Nam tiếp tục triển khai sơ tán công dân tại Ukraine - Ảnh 1.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ công dân sơ tán tại Kiev, Ukraine - Ảnh: BNG

Ngày 2-3, Bộ Ngoại giao thông tin Tổ công tác bảo hộ công dân gồm các đơn vị liên quan của bộ đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán công dân ra khỏi các vùng chiến sự.

Theo các cơ quan đại diện, tính đến chiều 2-3 (giờ Việt Nam), hầu hết người Việt ở Kiev và ở Odessa, hàng trăm người ở Kharkov đã được sơ tán khỏi khu vực, đồng thời đã và đang được bố trí sang các nước lân cận.

140 người đã từ Ukraine sang Ba Lan và hiện ở Warsaw; 70 người đã sang Romania; khoảng 220 người đã sang đến Moldova và sau đó sẽ được bố trí sang Romania; khoảng 30 người đã tới Hungary.

Các cơ quan đại diện Việt Nam hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón và thu xếp chỗ ăn ở tạm thời, cung cấp vật dụng thiết yếu cho công dân.

Bộ Ngoại giao và các bộ ngành liên quan đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ kế hoạch sơ tán công dân, đồng thời sẽ phối hợp các hãng hàng không sớm tổ chức các chuyến bay về nước theo lộ trình phù hợp với tình hình thực tế.

Vietjet Air bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước Vietjet Air bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

TTO - Vietjet Air là hãng bay đầu tiên công bố tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước từ thành phố Warsaw (Ba Lan). Thời gian dự kiến khai thác chuyến bay này vào ngày 6-3.

LAN HƯƠNG - MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên