01/03/2022 17:25 GMT+7

Các hãng bay Việt Nam lên phương án chở người Việt tại Ukraine từ các nước láng giềng

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Chiều 1-3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều sẵn sàng thực hiện chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Các hãng bay Việt Nam lên phương án chở người Việt tại Ukraine từ các nước láng giềng - Ảnh 1.

Ba hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đều khẳng định với Cục Hàng không Việt Nam là đã sẵn sàng bay giải cứu công dân Việt Nam tại Ukraine - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine, ngày 28-2 Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways chuẩn bị nguồn lực (máy bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Đến ngày 1-3, các hãng đều báo cáo Cục Hàng không Việt Nam là sẵn sàng thực hiện các chuyến bay nêu trên.

Tuy nhiên, Ukraine là vùng chiến sự nên việc khai thác chuyến bay đến không thực hiện được. Cho nên phải đưa công dân Việt Nam tới các vùng được phép bay và an toàn, sau đó mới đưa máy bay tới đón.

Vì vậy, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều đã chuẩn bị các phương án khai thác đến các điểm tại châu Âu như: Warsaw (Ba Lan), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Matxcơva (Nga), Minsk (Belarus) để đưa người Việt Nam tại Ukraine về nước.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

Vietnam Airlines xây dựng 6 phương án bay hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ukraine Vietnam Airlines xây dựng 6 phương án bay hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ukraine

TTO - Báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines cho biết đã xây dựng 6 phương án bay hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ukraine.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên