Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Các hãng hàng không Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi Ukraine đóng cửa không phận

24/02/2022 15:20 GMT+7

TTO - Các hãng hàng không Việt Nam khai thác chuyến bay đến châu Âu đã chủ động né không phận Ukraine, Belarus khi quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng nên không bị ảnh hưởng bởi Ukraine đóng cửa không phận.

Các hãng hàng không Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi Ukraine đóng cửa không phận - Ảnh 1.

Do chủ động nắn đường bay khỏi khu vực có thể xảy ra chiến sự từ trước nên các hãng hàng không Việt Nam không bị ảnh hưởng khi Ukraine đóng cửa không phận - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Anh Tuấn - trưởng ban truyền thông Vietnam Airlines - cho biết từ khi xảy ra căng thẳng giữa Nga và Ukraine, Vietnam Airlines đã thực hiện phương án bay tránh không phận Ukraine và Belarus. Do vậy, các chuyến bay đi châu Âu của hãng không bị ảnh hưởng khi Ukraine đóng cửa không phận.

Tương tự, đại diện Bamboo Airways cho biết ngày 25-2 hãng này khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt (Đức). Tuy nhiên, do tình hình căng thẳng ở khu vực Ukraine, hãng đã lập kế hoạch khai thác không bay qua không phận khu vực có thể xảy ra chiến sự nên việc khai thác đường bay Hà Nội - Frankfurt của hãng không bị ảnh hưởng.

Còn đại diện Vietjet cho biết đến thời điểm này hãng chưa khai thác trở lại các đường bay đến châu Âu nên không bị ảnh hưởng bởi việc Ukraine đóng cửa không phận

Theo phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn, do tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine nên trong thời gian vừa rồi các hãng hàng không Việt Nam đã lập kế hoạch bay tránh Ukraine và Belarus cho các chuyến bay đến Nga và các nước Tây Âu nên không bị ảnh hưởng khi Ukraine đóng cửa không phận.

Ngày 24-2, Cơ quan dịch vụ không lưu Ukraine cho biết trên trang web rằng không phận của nước này đã đóng cửa đối với các chuyến bay dân sự bắt đầu từ 0h45 ngày 24-2, giờ địa phương và các dịch vụ không lưu đã tạm ngưng, theo Reuters.

Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cũng cảnh báo về những nguy cơ đối với hoạt động bay ở các khu vực giáp ranh giữa Nga và Belarus vì các hoạt động quân sự. Cụ thể, không phận ở Nga và Belarus trong phạm vi 185km từ biên giới của họ với Ukraine có thể gây ra rủi ro cho các hãng hàng không.

Ukraine tuyên bố đóng cửa không phận với các chuyến bay dân sự Ukraine tuyên bố đóng cửa không phận với các chuyến bay dân sự

TTO - Ukraine ngày 24-2 đã đóng cửa không phận với các chuyến bay dân sự vì "rủi ro cao".

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận