Tag: hàng không Việt Nam

Bamboo Airways có tổng giám đốc mới

Bamboo Airways có tân Tổng giám đốc Nguyễn Minh Hải thay ông Nguyễn Mạnh Quân. Hãng bay này đang cải tổ mạnh mẽ sau khi FLC thoái vốn.

Hàng không Việt tăng tốc khai thác đến Trung Quốc

Ngoài tăng tần suất, chuẩn bị đội tàu khai thác, các hãng bay còn liên kết chặt chẽ cùng công ty du lịch ký hợp đồng thỏa thuận với một số đối tác để thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại.

Hàng không kiến nghị bỏ 'vòng kim cô' giá trần vé máy bay

Các chuyên gia hàng không, kinh tế, đại diện các hãng hàng không đều đưa ra kiến nghị phải sớm thay đổi cơ chế điều hành giá.

Vietnam Airlines và Bình Định hợp tác kích cầu du lịch

Chiều 21-2, UBND tỉnh Bình Định, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định và Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định năm 2023.

Vietnam Airlines 'đội sổ' tỉ lệ chậm chuyến bay

Vietnam Airlines bất ngờ có tỉ lệ chuyến bay bị chậm nhiều hơn so với Vietjet trong năm 2022. Số liệu vừa được Cục Hàng không Việt Nam thống kê công bố khiến nhiều người bất ngờ.

Lễ đón chuyến bay Nhật Bản - Việt Nam trong chương trình ‘Mang Tết về nhà’

196 vé máy bay miễn phí dành cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón tết Quý Mão trong chuỗi chương trình ‘Mang Tết về nhà’ năm 2023.

Hàng không vẫn cần trợ lực để cất cánh

Dù sản lượng vận chuyển nội địa cao hơn dự kiến và vượt trội so với trước đại dịch, nhưng các hãng hàng không trong nước vẫn khó khăn trong kinh doanh vận tải hàng không.

Hãng bay Việt rục rịch trở lại Trung Quốc

TTO - Sau khi chính quyền Trung Quốc nới lỏng hạn chế phòng dịch, từng bước cho hàng không khai thác thương mại trở lại, các hãng bay Việt Nam cũng đang lên kế hoạch nối lại chuyến bay đến thị trường tỉ dân, nhưng tần suất bay chưa thể tăng ngay.

Đường bay Việt - Ấn cạnh tranh khốc liệt

TTO - Không chỉ hàng không Việt Nam mà ngay cả hàng không Ấn Độ cũng tham gia khai thác các đường bay thẳng Việt - Ấn, khiến cuộc cạnh tranh thêm sôi động.

Cần huy động thêm 128.115 tỉ đồng để làm sân bay giai đoạn 2021-2030

TTO - Thông tin được đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết tại buổi tọa đàm "Huy động nguồn lực xã hội đầu tư cảng hàng không và những bài học kinh nghiệm" do bộ tổ chức tại Quảng Ninh chiều 4-11.