Tag: sơ tán công dân

Mỹ sơ tán nhân viên, tăng cường an ninh đại sứ quán ở Haiti

Quân đội Mỹ đã sơ tán các nhân viên không thiết yếu, đồng thời tăng cường an ninh cho đại sứ quán ở Haiti khi quốc gia này rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Thêm 442 người Việt được sơ tán từ vùng chiến sự Myanmar

Tổng cộng đã có sáu chuyến bay trong hai ngày 5 và 6-12, đưa 780 người Việt tại vùng giao tranh ở Myanmar về sân bay Nội Bài.

Đã sơ tán được 338 người Việt từ khu vực chiến sự Myanmar về nước

338 người Việt, gồm cả trẻ sơ sinh, bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh ở miền bắc Myanmar đã được sơ tán và về đến Việt Nam rạng sáng 5-12. Toàn bộ chi phí do Chính phủ Việt Nam chi trả.

Người Việt ở Israel được khuyến cáo về nước hoặc sang nước thứ ba

Trong thông báo ngày 15-10, Bộ Ngoại giao Việt Nam nhận định tình hình xung đột tại Israel đang phức tạp, người dân cần tránh đến Israel nếu không cần thiết.

Nhiều nước lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Israel

Hàng chục công dân nước ngoài đã thiệt mạng hoặc bị bắt khi giao tranh bùng phát giữa Israel và lực lượng Hamas, khiến các nước gấp rút lên kế hoạch sơ tán.

Việt Nam lên tiếng về bảo hộ công dân ở Đài Loan, Sudan

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng đảm bảo an toàn cho công dân khi được báo nước ngoài hỏi "liệu có kế hoạch sơ tán người Việt ở Đài Loan vì tình hình căng thẳng".

Chủ tịch nước chủ trì họp về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

TTO - Trước bối cảnh tình hình căng thẳng tại Ukraine, ngày 24-2 vừa qua, Thường trực Ban Bí thư đã có văn bản chỉ đạo, trong đó có yêu cầu về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine. Vấn đề này nhận sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Vietnam Airlines đề xuất đưa người Việt ở Ukraine về nước từ  Ba Lan và Romania

TTO - Vietnam Airlines đề xuất thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước trong thời gian sớm nhất qua đường bay Hà Nội - Warsaw (Ba Lan) và Hà Nội - Bucharest (Romania).

Việt Nam tiếp tục triển khai sơ tán công dân tại Ukraine

TTO - Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, Việt Nam tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ sơ tán công dân ra khỏi các vùng chiến sự.

Trung Quốc sơ tán công dân khỏi Ukraine

TTO - Bắc Kinh bắt đầu sơ tán công dân, phần lớn là du học sinh khỏi Ukraine vì lo ngại cho an toàn của họ trong chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt giữa Matxcơva và Kiev.