05/04/2018 18:35 GMT+7

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia lộ nhiều thông tin trên Facebook

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Thông tin này được giám đốc công nghệ của Facebook Mike Schroepfer chia sẻ trong một bài viết trên trang tin của Facebook. Theo đó, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ lọt thông tin trên mạng xã hội này nhiều nhất.

Mỹ là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng nói trên với 70,6 triệu tài khoản bị lộ thông tin cá nhân. Tiếp sau lần lượt là Philippines với gần 1,2 triệu tài khoản, Indonesia gần 1,1 triệu, Anh là 1,079 triệu, Mexico với gần 790.000 tài khoản bị lộ...

Với 427.446 tài khoản Facebook cá nhân bị lộ thông tin, Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng này. Đây là một thông tin đáng lưu ý trong bối cảnh vụ bê bối rò rỉ thông tin cá nhân khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook chao đảo và bị nhiều người kêu gọi tẩy chay.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia lộ nhiều thông tin trên Facebook - Ảnh 1.

Top 10 quốc gia lộ thông tin trên Facebook

Trước đó, trong một bài viết của Erin Egan - phó chủ tịch kiêm giám đốc bảo mật và chính sách và Ashlie Beringer - phó chủ tịch và phó tổng tư vấn của Facebook, phía mạng xã hội này đã đề xuất cập nhật các điều khoản dịch vụ bao gồm cam kết của Facebook đối với tất cả người dùng. 

"Chúng tôi cũng sẽ cập nhật lại chính sách dữ liệu để giúp người dùng biết rõ hơn về những dữ liệu chúng tôi thu thập và cách sử dụng những dữ liệu đó trên Facebook, Instagram, Messenger và các sản phẩm khác. 

Chúng tôi không yêu cầu có thêm quyền mới để thu thập, sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu của người dùng trên Facebook. Chúng tôi cũng không thay đổi bất kỳ lựa chọn riêng tư nào mà bạn đã thực hiện trong quá khứ"  - đại diện của Facebook đưa ra cam kết.

Trong bài viết này, đại diện Facebook một lần nữa khẳng định sẽ không bao giờ bán thông tin của người dùng cho bất cứ ai và có trách nhiệm giữ an toàn và bảo mật thông tin của mọi người…

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2017, Việt Nam cũng đứng trong top 10 quốc gia có nhiều người dùng mạng xã hội nhất thế giới với hơn 64 triệu tài khoản Facebook đã được đăng ký.


T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên