Tag: lộ thông tin cá nhân

Hacker lấy cắp tài khoản Facebook, lừa đảo tài khoản ngân hàng thế nào?

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo nhiều người mắc sai lầm khi lưu mật khẩu, tài khoản Facebook, ngân hàng trên điện thoại.

‘Sốc khi đi phỏng vấn bị hỏi vì sao nợ học phí’

Nhiều sinh viên cho rằng những trường đăng công khai lên mạng tên sinh viên nợ học phí cần sớm chấm dứt việc này và thay đổi bằng cách khác để tránh làm tổn thương người học.

Ứng dụng tạo ảnh AI: Coi chừng bị ghép vào ảnh đồi trụy, khiêu dâm

Các ứng dụng trên Internet đều có nguy cơ lọt lộ thông tin cá nhân, không riêng các ứng dụng tạo ảnh AI và người dùng cần đọc kỹ các điều khoản sử dụng.

Nhân viên bưu điện tự ý lấy thông tin để mở tài khoản: đã hủy hơn 400 tài khoản ngân hàng

Toàn bộ hơn 400 tài khoản ngân hàng số do nhân viên bưu điện tự ý dùng thông tin cá nhân của người đến gia hạn hợp đồng dùng điện đã được hủy.

Hàng trăm người phản ứng nhân viên bưu điện lấy thông tin cá nhân mở tài khoản

Bị nhân viên Bưu điện huyện Hướng Hóa tự ý chụp hình chân dung, giấy tờ tùy thân để làm tài khoản ngân hàng, hàng trăm người đã tụ tập đòi trả lại thông tin cá nhân, hủy tài khoản.

Khoe con, lộ thông tin cá nhân

Phụ huynh khoe con trên mạng xã hội làm lộ thông tin cá nhân - miếng mồi ngon cho bọn lừa đảo.

Lừa đảo bủa vây, ngân hàng làm gì để bảo vệ khách hàng?

Các ngân hàng phải bảo vệ khách hàng trước nạn lừa đảo, liên tục quét các giao dịch đáng ngờ, nếu phát hiện phải dừng lại ngay giao dịch... Đây là một trong những nội dung tại nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực từ 1-7.

Người dân bị bán dữ liệu cá nhân để lừa đảo, phải làm gì?

Dữ liệu cá nhân bị thu thập và rao bán trái phép, nhẹ thì bị mua để làm phiền mời chào bán hàng, nặng thì bị lợi dụng thông tin để lừa đảo.

Vụ lừa đảo phụ huynh chuyển tiền vì trẻ chấn thương: Thông tin học sinh bị lọt ra từ nhà trường?

'Tại sao kẻ lừa đảo biết chính xác họ tên, lớp, trường học của học sinh và số điện thoại cha mẹ để gọi điện lừa đảo?, Vì sao phụ huynh không gọi ngay cho nhà trường khi nhận được cuộc gọi mạo danh giáo viên lừa đảo?"... bạn đọc Tuổi Trẻ Online hỏi.

Nhiều sản phụ Bệnh viện Từ Dũ phản ánh bị lộ thông tin cá nhân, nghi từ bệnh viện

TTO - Ngày 23-8, nhiều sản phụ phản ánh đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nghi ngờ thông tin cá nhân của mình bị lộ khi đi sinh tại bệnh viện này. Nhiều người cho hay liên tục bị gọi quấy rối từ các hãng sữa, chăm sóc trẻ khi sinh.