30/03/2018 13:56 GMT+7

Facebook ra tay chặn hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mạng xã hội Facebook bắt đầu cho phép các đối tác của họ tiến hành kiểm chứng các hình ảnh, video và chủ động thẩm định thông tin trước khi Facebook chính thức yêu cầu.

Facebook ra tay chặn hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Techcrunch, không chỉ như vậy, Facebook cũng chủ động ngăn chặn kiểu "phủ đầu" việc tạo mới hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày.

Mạng xã hội Facebook công bố thông tin này tại một cuộc họp báo qua điện thoại với các nhà báo, thông tin về các nỗ lực của công ty này trong việc đảm bảo tính minh bạch, công bằng của các cuộc bầu cử.

Giám đốc an ninh của Facebook, ông Alex Stamos (người dự kiến sẽ rời Facebook trong năm nay nhưng tuyên bố vẫn hết sức tận tụy với công ty này), trình bày khái quát về những cách thức Facebook sẽ triển khai nhằm giải quyết tình trạng sử dụng danh tính giả mạo, tăng lượng người theo dõi giả, ngăn chặn hành vi tung tin giả mạo và cố tình lừa đảo người khác….

"Chúng tôi đang nỗ lực phát triển một giải pháp toàn diện và có hệ thống để giải quyết tất cả những thách thức này, sau đó sơ đồ hóa cách tiếp cận để đáp ứng nhu cầu của mỗi quốc gia hoặc mỗi cuộc bầu cử", ông Stamos nói.

Ông Samidh Chakrabarti, nhà quản lý sản phẩm của Facebook, cũng giải thích thêm là Facebook hiện đang chủ động tìm kiếm các Fanpage (Pages) đặt tại nước ngoài chuyên tung ra những nội dung không xác thực.

Trong trường hợp đội ngũ đánh giá của Facebook nhận thấy các trang này vi phạm điều khoản dịch vụ, họ sẽ loại bỏ các tài khoản đó khỏi nền tảng.

Ông Samidh Chakrabarti nói: "Cách tiếp cận chủ động này cho phép chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh hơn và đã trở thành một giải pháp thực sự quan trọng của chúng tôi trong việc ngăn chặn việc phát tán những thông tin gây chia rẽ, hoang mang".

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: mạng xã hội Facebook