Tag: bê bối dữ liệu facebook

Zuckerberg có thể đã biết trước về những rắc rối liên quan đến thông tin cá nhân

TTO - Báo The Wall Street Journal đã cung cấp một số bằng chứng chỉ ra mối liên hệ giữa CEO Facebook và những vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân người dùng.

Công ty Cambridge Analytica giải thể thành… công ty khác?

TTO - Ngay sau khi công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tuyên bố giải thể, báo Anh lật tẩy chuyện công ty này thực chất chỉ đổi tên thành Emerdata mà thôi.

Facebook thừa nhận không đọc điều khoản của ứng dụng làm rò rỉ dữ liệu

TTO - Giám đốc Công nghệ của Facebook thừa nhận đã không đọc kỹ các điều khoản dịch vụ của ứng dụng game từng thu thập dữ liệu trái phép của 87 triệu người dùng.

Facebook xác nhận có thỏa thuận bảo mật với nhân vật chính vụ Cambridge Analytica

TTO - Công ty Facebook khẳng định họ đã ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin với giáo sư Aleksandr Kogan, nhân vật trung tâm trong bê bối rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng.

Facebook ‘phản pháo’: Nhiều công ty khác cũng thu thập dữ liệu

TTO - Facebook vừa đăng tải thông báo rất dài về việc công ty này đang thu thập thông tin người dùng Internet như thế nào và các công ty khác cũng đang làm điều tương tự ra sao.

EU nhắc lại yêu cầu triệu tập ông chủ Facebook tới điều trần

TTO - Sau 2 phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Quốc hội Mỹ, Ủy viên châu Âu, bà Vera Jourova, muốn tỉ phú Mark Zuckerberg tiếp tục đến điều trần tại châu Âu.

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất gần 1/10 người Mỹ tham gia khảo sát cho biết đã xóa tài khoản Facebook vì lo bị lộ thông tin cá nhân.

Mark Zuckerberg để ngỏ khả năng dùng Facebook có phí

TTO - Xen giữa những lời đáp khẳng định hay bác bỏ trước các Thượng nghị sĩ tại phiên điều trần 9-4, ông chủ Facebook đã hé lộ về khả năng còn có một phiên bản thu phí khác của Facebook.

Facebook là hãng công nghệ ít được tin tưởng nhất ở Mỹ, Canada

TTO - Kết quả thăm dò dư luận của trang Recode cho thấy 56% người Mỹ hiện đánh giá Facebook là công ty ít được tin tưởng nhất trong số các ông lớn công nghệ của nước này.

Facebook treo thưởng từ 50 đến 40 ngàn USD cho tố cáo rò rỉ thông tin

TTO - Ngay trước phiên điều trần của ông chủ Facebook trước Thượng viện, Facebook công bố treo thưởng tới 40.000 USD cho việc phát hiện những vi phạm bảo vệ thông tin người dùng.