27/04/2018 12:46 GMT+7

Facebook thừa nhận không đọc điều khoản của ứng dụng làm rò rỉ dữ liệu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Giám đốc Công nghệ của Facebook thừa nhận đã không đọc kỹ các điều khoản dịch vụ của ứng dụng game từng thu thập dữ liệu trái phép của 87 triệu người dùng.

Facebook thừa nhận không đọc điều khoản của ứng dụng làm rò rỉ dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Theo đài CNBC, ông Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ Facebook, thừa nhận: "Chúng tôi đã không đọc tất cả các quy định và điều khoản" của ứng dụng game, trong phiên điều trần ngày 26-4 trước quốc hội Anh.

Ông Mike Schroepfer giải thích: "Chúng tôi đã yêu cầu mọi người phải có các điều khoản sử dụng dịch vụ và lúc đó chúng tôi cũng có một hệ thống kiểm tra tự động, việc này vào năm 2014 hoặc có thể sớm hơn".

Đầu tháng này, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, CEO Facebook nói rằng ông Kogan, tác giả của ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng trái phép, đã "vi phạm" thỏa thuận ký kết giữa ông này và mạng xã hội Facbeook, và đó là "một vấn đề lớn’.

Tuy nhiên nhà khoa học dữ liệu Kogan phản pháo lại quan điểm của ông chủ Facebook, cho rằng hàng chục ngàn nhà phát triển ứng dụng khác vẫn đang áp dụng những cách thức hoạt động giống hệt như ứng dụng của ông.

Ông Mike Schroepfer cũng thừa nhận việc Facebook không thông báo với cơ quan bảo vệ dữ liệu Anh (ICO) sau khi biết thông tin về việc chia sẻ dữ liệu với công ty Cambridge Analytica.

Khi được hỏi tại sao Facebook không thông báo, ông Schroepfer nói: "Vào thời điểm đó chúng tôi cho rằng vấn đề đã được giải quyết. Chúng tôi cũng đã nhận được giấy chứng nhận hợp pháp từ tất cả các bên có liên quan cho biết dữ liệu đã không còn ở đó nữa".

ICO đã và đang tiến hành điều tra về cáo buộc lạm dụng dữ liệu cá nhân người dùng và các quảng cáo chính trị liên quan Facebook. Cơ quan này cũng đang điều tra 30 tổ chức, trong đó các các công ty mạng xã hội, các công ty phân tích dữ liệu và các đảng phái chính trị khác.

Ông Mike Schroepfer nói rằng việc Facebook đã không thông báo sớm với người dùng về vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân là một "sai lầm".

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên