11/04/2018 09:55 GMT+7

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nếu bạn chưa nhận được thông báo của Facebook về việc thông tin cá nhân bị lộ và vẫn còn ngờ vực, có một công cụ giúp bạn xác minh ngay lập tức việc này.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 1.

Giao diện công cụ xác minh thông tin ai bị lộ dữ liệu cá nhân với công ty Cambridge Analytica - Ảnh: MASHABLE

Theo trang Mashable, đây là công cụ mới do chính Facebook phát triển nhằm giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề đang lo ngại.

Công cụ này đang hoạt động theo phương thức trực tiếp tại đây Bạn có thể truy cập, sau đó gõ từ khóa "Cambridge" vào ô tìm kiếm của giao diện Help Centre của Facebook.

Sau khi bấm vào đường dẫn kết nối, bạn sẽ được chuyển tới một trang có tiêu đề "How can I tell if my info was shared with Cambridge Analytica?" (Làm thế nào để tôi biết thông tin của mình đã bị chia sẻ với công ty Cambridge Analytica?)

Phần thông tin bạn cần quan tâm là "Was my information shared?" (Thông tin nào của tôi đã bị chia sẻ?)

Bạn sẽ thấy gì trong trường hợp là nạn nhân của công ty Cambridge Analytica.

Công cụ giúp kiểm tra ngay ai là nạn nhân của Cambridge Analytica - Ảnh 2.

Ảnh: MASHABLE

Nếu không bị ảnh hưởng trong vụ việc, Facebook sẽ thông báo là bạn chưa từng đăng nhập ứng dụng "This Is Your Digital Life".

Tuy nhiên nếu là người bị ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được thông báo: "As a result, the following information was likely shared with 'This is Your Digital Life': Your public profile, page likes, date of birth and current city." (Những thông tin rất có thể đã được chia sẻ với ứng dụng 'This is Your Digital Life': hồ sơ công khai của bạn, các trang bạn thích, ngày sinh và thành phố hiện cư trú).

Nếu không liên quan tới vụ rò rỉ thông tin, bạn sẽ nhìn thấy thông báo dưới đây khi truy cập công cụ.cong cu 3 - mashable

Ảnh: MASHABLE

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên