Tag: Dữ liệu cá nhân

Phát hiện 2 đường dây mua hàng chục ngàn CCCD, sim rác để mở tài khoản ngân hàng bán kiếm lời

Công an Đà Nẵng vừa phát hiện, bắt quả tang hai đường dây chuyên mua bán dữ liệu cá nhân, sim rác để mở và mua bán tài khoản ngân hàng số lượng lớn.

Người châu Âu có quyền chặn tình báo Mỹ lấy dữ liệu cá nhân

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đạt thỏa thuận quan trọng về việc chia sẻ dữ liệu, đảm bảo hoạt động của các hãng công nghệ lớn như Meta và Google.

Bảo vệ dữ liệu khách hàng: Vì sao các ngân hàng lúng túng?

Nhiều ngân hàng cho biết đang lúng túng khi thực hiện một số quy định tại nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Sạc điện thoại ở tivi trong khách sạn nguy hiểm thế nào?

Một cơn sốt lan truyền trên Instagram hướng dẫn khách du lịch sạc thiết bị điện tử bằng cổng USB ở mặt sau của tivi trong khách sạn. Chuyên gia an ninh mạng nói gì về mẹo này?

Sớm xóa sổ nạn mua bán dữ liệu cá nhân

Công an TP Đà Nẵng vừa phá vụ án có thể là đầu tiên trên cả nước về việc mua bán trái phép dữ liệu cá nhân của tài khoản ngân hàng với số lượng lớn.

Khi nào được dùng hình ảnh người khác?

TTCT - Luật pháp Việt Nam liên quan tới việc sử dụng hình ảnh cá nhân còn nhiều điểm chưa rõ ràng, nhất là trong quá trình thực thi.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam: Pháp lý đầu tiên và con đường dài phía trước

Nghị định đầu tiên về bảo vệ dữ liệu cá nhân ở Việt Nam là bước đầu tiên Nhà nước bảo vệ dữ liệu cá nhân, sự an toàn và quyền riêng tư của công dân.

Kaspersky VPN mới: tối đa tốc độ và thêm Wireguard

Kaspersky vừa công bố phiên bản cập nhật của Kaspersky VPN. Phiên bản này bổ sung điểm kết nối, thêm giao thức VPN mã nguồn mở Wireguard. Cuối năm ngoái, Pango - nhà cung cấp dịch vụ VPN của Kaspersky, đã trải qua kiểm tra bảo mật.

AI "đoán" tính cách và hành vi của bạn như thế nào?

TTCT -Những bài kiểm tra hay trắc nghiệm dự đoán tính cách và hành vi đã có từ cả thế kỷ trước, song trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp chúng chính xác và chi tiết hơn.

Kỷ luật nặng mua bán dữ liệu cá nhân

Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ ngày 1-7-2023. Việc ban hành nghị định bảo vệ vấn đề này rất cần thiết. Tới đây sẽ có các hướng dẫn, chương trình thực hiện cụ thể sau khi nghị định có hiệu lực.