Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Việt Nam lên án vụ khủng bố ở sân bay Kabul của Afghanistan

31/08/2021 19:38 GMT+7

TTO - Việt Nam lên án vụ đánh bom liều chết ở sân bay Hamid Karzai, thủ đô Kabul của Afghanistan, đồng thời gửi lời chia buồn đến nạn nhân của vụ khủng bố này.

Việt Nam lên án vụ khủng bố ở sân bay Kabul của Afghanistan - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự sự kiện chuyển thi thể quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công và đánh bom liều chết ở Afghanistan tuần trước - Ảnh: REUTERS

Ngày 26-8, một vụ tấn công khủng bố ở sân bay Hamid Karzai đã khiến ít nhất 169 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.

Tổ chức ISIS-K, một nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan, đã đứng ra chịu trách nhiệm vụ tấn công nêu trên.

Vụ tấn công càng khiến lo ngại gia tăng về việc Afghanistan quay trở lại là vùng đất tái hợp của các tổ chức khủng bố trên thế giới, trong đó có IS (hay ISIS) và Al Qaeda.

Ngày 31-8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam lên án những hành động tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, trong đó có vụ tấn công khủng bố gây thương vong nghiêm trọng tại sân bay Hamid Karzai ngày 26-8-2021 vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố này".

Theo bà Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan tiếp tục rà soát và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Theo các thông tin đến nay, chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công khủng bố nói trên.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tại Afghanistan đảm bảo an ninh và an toàn cho mọi người dân Afghanistan và các công dân nước ngoài hiện còn đang ở Afghanistan, trong đó có công dân Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Mỹ cảnh báo: Còn nhiều vụ tấn công vào sân bay Kabul Mỹ cảnh báo: Còn nhiều vụ tấn công vào sân bay Kabul

TTO - Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby tin rằng vẫn còn nhiều mối đe dọa tấn công cụ thể khác nhắm vào sân bay Kabul. Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã yêu cầu công dân Mỹ đang có mặt tại các cổng sân bay "rời đi ngay lập tức".

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận