Tag: Taliban

Taliban dọa tấn công dự án Vành đai Con đường nếu Pakistan không chịu trả thuế

Taliban đe dọa tấn công một dự án thuộc sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh nếu Chính phủ Pakistan không trả thuế cho các công trình xây dựng.

Điểm nóng chiến sự mới: Pakistan và Taliban

Chính quyền Pakistan như thể 'nuôi ong tay áo' khi từng ủng hộ ngầm cho Taliban tiếm quyền ở Afghanistan và giờ đây bị quấy phá trở lại.

Trung Quốc bổ nhiệm đại sứ mới tại Afghanistan dưới thời Taliban

Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên chính thức bổ nhiệm đại sứ mới tại Afghanistan kể từ khi Taliban tiếp quản, sau khi phái viên nước này trình thư ủy nhiệm tại Kabul.

12 người chết sau vụ nổ tại trụ sở Cục Chống khủng bố ở Pakistan

Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp tại đơn vị chống khủng bố của một thị trấn phía tây bắc Pakistan trong đêm 24-4 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ cuối: Tạm biệt Afghanistan trong nước mắt nụ cười

Nhiều lúc chúng tôi phải thốt lên kinh ngạc trước sự phong phú và tuyệt mỹ của cảnh quan Afghanistan trong tầm mắt mình. Nhiều đoạn sa mạc hoang vu không một bóng người, chim bay mỏi cánh.

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ 8: Lên Bamyan, chiêm bái Phật tích bị Taliban bắn phá

Như những người hành hương thành tâm, chúng tôi xúc động lẫn xót xa đến ngây người khi đứng trước dãy núi đá ở thung lũng Bamiyan miền trung Afghanistan và tận mắt thấy tàn tích hai tượng Phật khổng lồ trên con đường tơ lụa cổ đại ngàn xưa.

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ 7: Người Việt lang thang chiến địa Afghanistan

Bị bắt, lục tung đồ đạc khi nhập cảnh vì visa không thuộc phe đương quyền cấp. Được hộ tống chở đi thẩm vấn. Bị nhốt và cho xem các đoạn clip tra tấn. Được mời dùng bữa trà bánh ngon ngọt và ân cần tiễn biệt...

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ 6: Bom nổ, máu loang, bồ câu vẫn bay

Afghanistan nay đã có hòa bình tương đối ở một góc nhìn nào đó khi Taliban từ vai "phản diện" trở thành lực lượng nắm quyền quốc gia này.

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ 5: Đi 'chợ trời' xứ bom đạn triền miên

Nền văn hóa dân gian cổ của Afghanistan có câu "Mọi thứ đều đến với Kabul". Vì sao vậy? Đến "chợ trời" khổng lồ Pul-e Khishti được ví như "viên ngọc quý" thì bạn có thể hiểu trong sự choáng ngợp kỳ lạ.

Đến Afghanistan thời Taliban - Kỳ 4: Đi nhanh, nói khẽ trên phố lạ Kabul

Cảm giác bước chân trên đường phố Kabul (có nhiều cách phát âm na ná khác là Cabool, Cabol, Kabol hay Cabul) mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc đặc biệt.