Video: Y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng thách thức nhau tập thể dục trong khu cách ly

30/07/2020 14:47 GMT+7

TTO - Những ngày qua, bên trong khu vực phỏng tỏa của Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều y bác sĩ đã phát động phong trào thách thức đồng nghiệp tham gia tập luyện thể dục để nâng cao sức khỏe trong những ngày cách ly.

Bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tham gia thử thách tập thể dục - Video: T.L

Trong đó, những bài tập đơn giản như thử thách hít đất 50 lần, bài tập squat được nhiều y bác sĩ chấp nhận tham gia thử thách.

Theo một bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng, ý nghĩa của việc phát động thử thách này là khuyến khích các y bác sĩ tập thể dục nâng cao sức khỏe chống COVID-19 sau giờ làm việc, vừa tạo không khí vui vẻ cùng đồng nghiệp để đỡ nhàm chán trong thời gian cách ly.

Bác sĩ này cho biết hiện tâm lý các y bác sĩ bên trong bệnh viện rất ổn định dù công việc rất vất vả và áp lực. Như 23h đêm qua nhiều bác sĩ vẫn tham gia chuyển bệnh nhân đi cách ly ở nơi khác.

"Nửa đêm, đưa bệnh nhân lên xe xong họ cảm ơn mình và vẫy chào tạm biệt. Nhìn thấy barie chốt phong tỏa mà xúc động, không biết tới ngày nào hết dịch mới có thể bước qua được cái vạch ngăn cách đó, nhìn muốn ứa nước mắt" - vị bác sĩ trẻ chia sẻ.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân

TTO - Cụ thể là xây dựng phương án đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố. Bắt đầu từ chiều 30-7, tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận